Bugatti hủy bỏ kế hoạch sản xuất siêu sedan

Gốc
Theo thông tin mới nhất, Bugatti sẽ không sản xuất siêu sedan Galibier để tập trung vào phát triển siêu xe Veyron.

Thông báo hủy kế hoạch sản xuất siêu sedan Galibier vừa được Bugatti đưa ra khiến nhiều người hâm mộ chiếc xe này ngỡ ngàng. Được giới thiệu vào năm 2009 dưới dạng concept, tầm ảnh hưởng của chiếc siêu sedan khiến nhiều người tin rằng nó sẽ “lên kệ” trong tương lai không xa.

Tuy nhiên, Galibier đã không vượt qua được sự đồng ý của ban hội đồng Bugatti. Nguyên nhân được đồn đoán là do Bugatti đã có nhiều thay đổi trong ban lãnh đạo thời gian qua. Giám đốc điều hành Bugatti, Wolfgang Schreiber chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Motor Trend gần đây rằng ông không tin Bugatti có thể tập trung đầu tư cho cả 1 chiếc siêu xe và 1 chiếc siêu sedan.

Có vẻ như Schreiber muốn tập trung vào phát triển thế hệ hai của siêu xe Veyron nên việc phát triển đồng thời cả siêu sedan trong thời gian này là rất khó khăn. Vì vậy, những khách hàng của Bugatti trót yêu mến chiếc sedan Galibier sẽ khó có cơ hội sở hữu xe trong thời gian này. Được biết, nếu được đưa vào sản xuất siêu sedan của Bugatti sẽ có giá chát không kém gì phiên bản siêu xe Veyron.

Ảnh chi tiết sedan Galibier:

Việt Đức

Tin nóng

Tin mới