Bùi Công Danh chuyên trị vai phản diện để khán giả 'bớt ghét'

Gốc
Bùi Công Danh đang gây chú ý tại Sao nối ngôi. Anh là người chuyên trị vai phản diện để khán giả 'bớt ghét' khi ra đường.
0:00 / 0:00
0:00

Bùi Công Danh thổ lộ anh làm nghề từ năm bảy tuổi, cơ duyên đưa anh đến với nghệ thuật là nhờ hay đi thuê băng của diễn viên Mỹ Dung. Nữ diễn viên đã giới thiệu anh với nghệ sĩ Lê Cường, người đào tạo sân khấu Tuổi Ngọc.

Bùi Công Danh được giới thiệu vào sinh hoạt cùng với các diễn viên thời đó như Bửu Long, Mai Phương, Ngọc Trai, Hoàng Phi… Từ đó, anh bắt đầu đi phim, quảng cáo, đóng kịch thiếu nhi, lồng tiếng cho các vai nhí.

Bùi Công Danh. Ảnh: JET

Năm 16 tuổi, Bùi Công Danh tạm ngưng nghiệp phim ảnh để chuyên tâm học hành và chuyển sang làm ca sĩ trong nhóm nhạc Shockband với Quách Hữu Lộc. Tuy nhiên máu diễn xuất nung nấu anh tái xuất phim ảnh.

Cha anh là nghệ sĩ Công Tài dìu dắt Bùi Công Danh trở lại với màn ảnh với những vai diễn từ nhỏ đến lớn. Sở hữu một gương mặt nam tính điển trai, ngoại hình cao ráo cùng với lối diễn xuất tự nhiên, anh được nhiều đạo diễn giao cho các vai phản diện, trùm xã hội đen, những vai diễn cá tính khác.

Bùi Công Danh còn có nhiều năm gắn bó với nghề lồng tiếng phim. Ảnh: JET

Ngoài ra, Bùi Công Danh còn có nhiều năm gắn bó với nghề lồng tiếng phim dù trải qua không ít thăng trầm.

Chàng nghệ sĩ sinh năm 1986 trở thành một trong những gương mặt lồng tiếng trẻ nổi bật ở khu vực miền Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Bùi Công Danh thể hiện phần thi của mình tại "Sao nối ngôi". Ảnh: JET

Sao nối ngôi tập 6 chủ đề Điểm hẹn Sao nối ngôi sẽ tiếp tục với phần tranh tài của diễn viên Hoàng Hải, nghệ sĩ Hoài Thanh và ca sĩ Ty Phong. Chương trình được phát sóng vào 21 giờ tối nay, 5-5 trên kênh THVL1.

Nguồn PLO https://plo.vn/giai-tri/chuyen-sao/bui-cong-danh-chuyen-tri-vai-phan-dien-de-khan-gia-bot-ghet-982485.html