Ngày 1/12 nhà ga số 1 của sân bay quốc tế Sofia của Bulgaria đã phải đóng cửa sau khi có tin một chiếc xe bus cỡ nhỏ đỗ gần đó có chứa bom bên trong.

Tất cả hành khách và nhân viên tại nhà ga số 1 đã được lệnh sơ tán. Các chuyến bay được chuyển sang nhà ga số 2 và vẫn hoạt động như dự kiến.

Bulgaria: San bay Sofia dong cua vi nghi ngo co bom - Anh 1

Robot của cảnh sát được sử dụng để xử lý chiếc xe hơi mang biển số Bỉ nghi có bom.

Chiếc xe trên mang biển số của Bỉ được cho là của một người đàn ông không phải là công dân Bulgaria. Anh ta đỗ chiếc xe trước cửa nhà ga số 1 vào lúc 1h sáng và rời đi trên chuyến bay lúc 5h cùng ngày, để lại chiếc xe với một số túi hành lý bên trong

Sau khi được báo cáo về hiện tượng khả nghi, cảnh sát đã có mặt để kiểm tra và duy trì an ninh trật tự. Họ đã sử dụng một con robot để mở cửa chiếc xe, đồng thời cho phát nổ một trong số những chiếc túi có trong chiếc xe vào lúc 16h. Chó nghiệp vụ được đào tạo phát hiện chất nổ đã có phản ứng dương tính với lần kiểm tra đầu tiên. Tuy nhiên, cuối cùng các chuyên gia bom mìn cũng không phát hiện bất kỳ chất nổ nào có trong chiếc xe.

Trung tâm báo chí của sân bay Sofia cho biết nhà ga số 1 sẽ hoạt động bình thường trở lại vào lúc 1h30 sáng ngày 2/12 (theo giờ địa phương).

Cách đây 3 năm một quả bom đã phát nổ tại sân bay Burgas bên bờ Biển Đen của Bulgaria làm 5 khách du lịch Israel, người tài xế chiếc xe bus và kẻ đánh bom thiệt mạng./.

PV/VOV-Praha