Bulgaria: Tuyết rơi dày khiến nhiều ô tô đâm nhau vào ngày cuối năm

Gốc
Trước giao thừa, tuyết bất ngờ rơi dày tại nhiều khu vực miền đông và nam Bulgaria, gây tắc nghẽn giao thông và mất điện trên diện rộng tại đây.

Tại thành phố Bourga lớn thứ tư của Bulgaria, đường trơn do mưa tuyết kèm gió giật mạnh đã gây ra một vụ đâm xe liên hoàn trên xa lộ Trakiya. Khoảng 35 chiếc xe con và một chiếc xe tải đã đâm vào nhau vào tối 30/12, làm hơn 500 chiếc xe khác bị mắc kẹt trên đường. Toàn bộ giao thông trên xa lộ Trakiya bị ngưng trệ.

Bulgaria: Tuyết rơi dày khiến nhiều ô tô đâm nhau vào ngày cuối năm - Ảnh 1

Tuyết rơi dày ở Bulgaria. Ảnh: novinite.

Chính quyền thành phố Bourga đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực. Lực lượng cứu hộ được huy động để sơ tán hàng trăm người dân bị mắc kẹt trên các phương tiện, trong đó có nhiều bà mẹ có con nhỏ và phụ nữ mang thai, tới các địa điểm phụ cận an toàn tránh tuyết.

Một số người từ chối rời xe hy vọng đường sẽ sớm thông trở lại.

Đài phát thanh Bulgaria cho biết tuyết rơi dầy và gió mạnh với vận tốc 130km/h cũng làm nhiều đường dây truyền tải điện bị đóng băng và đứt, gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng tại nhiều thị trấn miền nam nước này. Các đội cứu hộ khẩn cấp ngành điện đã được điều động gấp để cấp điện trở lại cho người dân trước thềm năm mới 2017.

Thủ tướng Boyko Borissov đã đi thị sát một số khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa tuyết và yêu cầu các lực lượng quân đội, cảnh sát và phòng cháy chữa cháy làm việc liên tục trong ngày 31/12 để giải tỏa tình trạng tắc đường tại một số tuyến, đảm bảo người dân có thể về nhà kịp đón chào năm mới với người thân./.

Văn Huy/VOV-Praha

Tin nóng

Tin mới