Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bụng to như bầu 2 đứa, sản phụ choáng váng khi thấy con trai mới sinh

Khi bà mẹ 33 tuổi mang thai, ai cũng cho rằng chị đang mang thai đôi

Ngày 5/4 vừa qua, chị Jade Bayer (33 tuổi) đã hạ sinh cậu con trai Ronny-Jay Fewtrell tại bệnh viện Hoàng gia Worcestershire (Anh). Điều khiến các bác sĩ kinh ngạc là dù sinh trước 4 ngày, bé trai sơ sinh vẫn nặng đến 5,14kg, đến nỗi các y tá phải cân đi cân lại để đảm bảo rằng cân không bị hỏng.

"Ngày dự sinh của tôi là 9/4 nhưng tôi phải đặt lịch mổ là ngày 1/4 vì trọng lượng của em bé quá lớn. Vì phòng mổ đã kín người đăng ký nên họ không nhận thêm tôi. Ngày 5/4, tôi đến bệnh viện khám thai, trong lúc chờ khám, tôi bị vỡ ối nên ngay lập tức được đưa vào phòng sinh", chị Jade nhớ lại.

Suốt 16 tiếng đồng hồ từ khi chuyển dạ, Jade phải chịu đựng các cơn co thắt dồn dập nhưng bé trai vẫn bị kẹt trong bụng mẹ. Cuối cùng vì không chịu được đau đớn Jade đã đề nghị các bác sĩ cho sinh mổ và ca mổ diễn ra thuận lợi, Ronny-Jay chào đời an toàn.

Bé trai Ronny-Jay Fewtrell chào đời với cân nặng 5,1 kg.

Đến khi cân em bé, nhiều nhân viên y tế đoán bé trai nặng khoảng 4,7kg, nhưng rồi tất cả đều ngạc nhiên khi trên cân hiển thị con số lớn hơn khá nhiều: 5,14kg. Một số y tá không tin còn cân đi cân lại đứa bé vì nghi ngờ cái cân bị hỏng.

“Tôi nghe các y tá khi đó đùa rằng dây rốn của Ronny-Jay trông như một sợi dây thừng. Sau khi cân, đo chiều dài và vòng đầu, cả bác sĩ lẫn y tá đều ồ lên vì thằng bé đạt kích thước của một đứa trẻ 4 tháng tuổi. Con không mặc vừa quần áo sơ sinh mà y tá phải chạy qua khoa Nhi xin quần áo của em bé từ 3 đến 6 tháng tuổi cho Ronny-Jay", chị Jade chia sẻ thêm.

Trước khi hạ sinh Ronny-Jay Fewtrell, những đứa con trước của chị Jade cũng đều sở hữu cân nặng “khủng”. Bằng chứng là con gái đầu Analise (14 tuổi) chào đời với cân nặng 4,46kg; cặp song sinh Vinny và Shilo (hiện 9 tuổi) nặng lần lượt là 3,20kg và 3,34kg.

Hiện tại, cậu bé người Anh đã được 3 tháng tuổi.

Hiện Jade đang sống cùng chồng là anh Scott Vaitrell, 29 tuổi. Cả hai thống nhất Ronny-Jay Fewtrell sẽ là đứa con cuối cùng của họ. “Tôi và chồng đều cho rằng Ronny sẽ có kích thước to lớn nhưng tôi khá sốc khi biết số cân nặng thực của Ronny. Một y tá nói với tôi rằng thằng bé là đứa trẻ lớn nhất cô ấy từng cân”, bà mẹ 4 con nói.

Sau khi biết thông tin em bé khổng lồ vừa được hạ sinh, rất nhiều người ở khoa khác tại bệnh viện cũng kéo đến xem. Tuy nhiên có vẻ như cậu bé không hề phiền vì điều này, ngược lại còn tỏ ra rất ngoan, hạnh phúc và vui vẻ sau một giấc ngủ ngon. Cậu bé Ronny cũng được công nhận là một trong những em bé chào đời nặng nhất nước Anh.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/bung-to-nhu-bau-2-dua-san-phu-choang-vang-khi-thay-con-trai-moi-sinh-a520610.html