Đoàn xe chở nông sản từ Lào sau khi qua cửa khẩu dồn tải và di chuyển theo QL7 về Nghệ An đã bị lực lượng liên ngành CSGT, TTGT chặn lại.

Buoc ha tai hang chuc xe cho nong san qua tai tu Lao ve - Anh 1

Đoàn xe chở nông sản có dấu hiệu chở quá tải ở khu vực huyện Con Cuông.

Ngày 2/12, ông Nguyễn Khắc Chương, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết: Vừa qua, lực lượng CSGT và TTGT nhận được tin báo về việc thời gian gần đây trên QL7 xuất hiện hàng loạt các xe chở nông sản Lào về Việt Nam có dấu hiệu chở quá tải. Qua nắm bắt tình hình thực tế, chúng tôi phát hiện nhiều xe chở nông sản sau khi qua cửa khẩu đang tiến hành dồn tải theo hình thức 2 xe chở nông sản Lào dồn vào 1 xe của Việt Nam. Ngay lập tức, lãnh đạo Sở GTVT và Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo lực lượng CSGT và TTGT tiến hành chốt chặn xử lý.

Buoc ha tai hang chuc xe cho nong san qua tai tu Lao ve - Anh 2

Đây đều là các xe đã được dồn tải sau khi qua cửa khẩu.

Từ ngày 26/11, Sở GTVT Nghệ An đã cử 12 cán bộ thanh tra chia làm nhiều Tổ mang theo cân xách tay chốt chặn và kiểm tra lưu động trên tuyến QL7 đoạn qua huyện Con Cuông. Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cũng đã yêu cầu Đội CSGT 1.7 tăng cường tuần tra và lập chốt kiểm tra ở khu vực huyện Tương Dương.

Nhận thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng, đoàn xe chở nông sản này liền dùng nhiều thủ đoạn khác nhau để lẩn trốn việc kiểm tra của lực lượng chức năng.

Buoc ha tai hang chuc xe cho nong san qua tai tu Lao ve - Anh 3

Ban đầu các lái xe dùng đội ngũ “chim lợn” để tìm kiếm cơ hội vượt qua các khu vực có lực lượng chức năng làm việc. Tuy nhiên, do lực lượng chức năng đã chốt chặn trên tất cả các vị trí trọng yếu suốt 24/24h nên các xe quá tải không thể lọt qua được. Tiếp đó, các xe đậu đỗ rải rác ở các khu vực bãi đất trống ở 2 huyện Con Cuông và Tương Dương hòng chờ đợi cơ hội di chuyển.

Buoc ha tai hang chuc xe cho nong san qua tai tu Lao ve - Anh 4

Các lái xe, chủ xe tự giác san hạ tải sau khi được lực lượng TTGT tuyên truyền, vận động.

Để ngăn chặn các xe quá tải, lực lượng Thanh tra giao thông của Sở GTVT Nghệ An đã cử lực lượng đi tới từng khu vực nơi các xe chở nông sản đang đậu đỗ vận động lái xe, chủ xe tự giác hạ tải. Hiện đã có khoảng 20 xe chở nông sản tiến hành san tải theo hình thức “1 xe san 3 xe”. Nhiều chủ xe, chủ hàng khác cũng đã cam kết tự hạ tải và chỉ chở số lượng nông sản đúng theo tải trọng phương tiện được phép chuyên chở.

Cũng theo ông Chương: “Hiện nay phía bên kia cửa khẩu vẫn còn khá nhiều các xe chở nông sản chuẩn bị nhập cảnh vào Việt Nam. Chúng tôi đã bố trí lực lượng theo dõi nếu có dấu hiệu quá tải sẽ kiểm tra, xử lý. Đồng thời, bố trí lực lượng phối hợp với CSGT lập các chốt kiểm tra tải trọng trên tuyến nhằm kiểm tra và xử lý các phương tiện vẫn cố tình vi phạm”.

Văn Thanh