Buộc thôi việc, điều tra sai phạm của phó giám đốc Sở Tư pháp Phú Yên

Gốc
*Cảnh cáo phó ban Ban Dân vận Tỉnh ủy và phó giám đốc Sở Nội vụ

Ngày 25-10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên công bố quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh này; đồng thời giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh xử lý kỷ luật về mặt chính quyền bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Bảo.

Cùng thời điểm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cũng chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra, xử lý các hành vi lợi dụng chức vụ, lừa đảo nhận tiền trong việc chạy xin việc làm của ông Bảo.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, trong thời gian giữ chức phó giám đốc Sở Nội vụ rồi chuyển sang phó giám đốc Sở Tư pháp, ông Nguyễn Ngọc Bảo cùng vợ, cháu ruột của mình, một số người thân trong gia đình tổ chức thành đường dây khép kín chuyên lừa đảo, nhận tiền hối lộ chạy xin việc làm của nhiều người,gây bức xúc, bất bình trong cán bộ, nhân dân suốt thời gian dài.

Bước đầu, cơ quan chức năng phát hiện ông Bảo nhận hơn 100 triệu đồng của ba trường hợp xin việc. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho rằng hành vi của ông Bảo đã vi phạm điều 139 Bộ Luật hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, ông Bảo cùng vợ vay mượn tiền của nhiều người nhưng không trả nợ đúng hạn, dây dưa, kéo dài nhiều năm dẫn đến những người cho vay nhiều lần đến nhà, đến cơ quan đòi nợ; có lần đánh ông Bảo gây mất an ninh trật tự. Bản thân ông Bảo mất uy tín, ảnh hưởng đến tư cách, phẩm chất của người cán bộ công chức tại cơ quan công tác, nơi cư trú.

Trong quan hệ sinh hoạt, công tác, ông Bảo thiếu tư cách đạo đức, tác phong thiếu chuẩn mực. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận vi phạm của ông Bảo là có hệ thống bởi năm 2011 ông này đã bị kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách về nội dung trên nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

Trong quá trình kiểm tra, ông Bảo có thái độ thiếu hợp tác, né tránh, nêu nhiều lý do không chính đáng gây khó khăn cho công tác kiểm tra để thoái thác sai phạm của mình, đổ lỗi cho người khác.

*Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cũng công bố các quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các ông Nguyễn Thành Long, Tỉnh ủy viên, Phó ban phụ trách Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Minh Chu, Bí thư chi bộ Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên do các ông này đã thiếu nghiêm túc trong thực hiện quy chế làm việc, để xảy ra mất đoàn kết trong thường trực Huyện ủy và có có một số sai phạm khác.

Cụ thể, trong thời gian làm bí thư Huyện ủy Đông Hòa, ông Nguyễn Thành Long đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, chủ trì các hội nghị xem xét, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý không đúng quy chế, không đúng quy trình, có trường hợp bổ nhiệm không đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; chỉ đạo ban hành quy chế tuyển dụng nhân viên không đúng chức năng, vi phạm quy chế làm việc…

Còn trong thời gian làm chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, ông Phạm Minh Chu đã vi phạm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện một số nội dung công việc trên lĩnh vực tổ chức, cán bộ; duyệt chi hỗ trợ cho nhiều cá nhân sai quy định…

Ngoài kỷ luật các cá nhân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cũng ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với thường trực Huyện ủy Đông Hòa giai đoạn do đã vi phạm trong việc xây dựng, thực hiện quy chế làm việc, dẫn đến mất đoàn kết trong nội bộ…

Miên Thảo

Tin nóng

Tin mới