Buổi họp báo đầu tiên của Guardiola tại Man City: 'Tôi ở đây, để chứng minh bản thân mình'

Gốc
Pep Guardiola vừa có buổi họp báo ra mắt báo giới Anh trong sau khi trở thành HLV trưởng CLB Man City ở mùa giải tới.

Buổi họp báo đầu tiên của Guardiola tại Man City: 'Tôi ở đây, để chứng minh bản thân mình' - Ảnh 1

Tại đây, chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ đầy đủ về Man City, các học trò mới, bóng đá Anh lẫn những HLV hàng đầu khác tại Premier League.

Dưới đây là toàn cảnh buổi họp báo đầu tiên của Pep trên đất Anh.

Về việc chuyển đến Man City…

Buổi họp báo đầu tiên của Guardiola tại Man City: 'Tôi ở đây, để chứng minh bản thân mình' - Ảnh 2

“Tôi mới chỉ đến đây được 10 ngày và chúng tôi vẫn cần hiểu nhau nhiều hơn nữa. Chúng tôi sẽ cố gắng làm những gì tốt nhất của mình.

“Đặc biệt, tôi muốn các cầu thủ cảm thấy vui vẻ, muốn NHM tự hào về những gì họ chứng kiến. CĐV rất thông thái, họ sẽ ngay lập tức nhận ra nếu cầu thủ tận tâm thật sự nên chúng tôi phải luôn cố gắng hết sức”.

Về TTCN…

“Tất cả các CLB trên thế giới đều cố gắng tạo ra một đội hình mạnh nhất có thể. Tất nhiên là chúng tôi muốn cải thiện chất lượng đội hình và sẽ cố gắng làm tốt điều đó nhưng đây không phải chỗ thích hợp để nói về vấn đề đó”.

Về cơ sở vật chất tại Man City…

“Thật sự tuyệt vời. Các bạn biết rõ trung tâm huấn luyện hơn tôi nhưng nó thật sự rất tuyệt. Vậy nên, khi chúng tôi chơi không tốt, cơ sở vật chất chắc chắn sẽ không bị lôi ra để bào chữa”.

Về thử thách tại Man City…

Buổi họp báo đầu tiên của Guardiola tại Man City: 'Tôi ở đây, để chứng minh bản thân mình' - Ảnh 3

“Đó là lý do tôi ở đây, để chứng minh bản thân mình, chứng minh mình có thể làm được.

“Ở Barcelona, tôi đã có mọi thứ bao gồm những cầu thủ xuất chúng, tôi biết rõ mọi cầu thủ từ lò đào tạo trẻ. Sau đó, tại Bayern Munich, tôi cũng có đủ điều kiện để thành công. Lúc này, tôi ở đây và sẽ là một bài test khác.

“Tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để gia nhập đội bóng. Tôi cần thuyết phục cầu thủ chơi theo cách mà mình muốn họ chơi”.

Về Yaya Toure…

“Tôi biết Yaya từ lâu rồi. Cậu ấy đã chơi rất tốt ở Barcelona cũng như tại đây, cậu ấy là một tài năng lớn.

“Lúc này, tất cả các cầu thủ ở đây sẽ trông cậy vào tôi, sau đây chúng tôi sẽ phải chờ tương lai diễn ra thế nào, không chỉ với Yaya Toure mà còn là người khác nữa”.

Về báo giới nước Anh…

“Tôi luôn cảm thấy lo lắng. Tôi sợ tất cả các bạn. Đó là lý do tại sao tôi có hơi giữ khoảng cách. Chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất có thể nhưng tôi biết các bạn sẽ không giúp chúng tôi khi chúng tôi chơi tệ. Vì vậy, tốt hơn là giữ khoảng cách đôi chút”.

Về Vincent Kompany…

“Giấc mơ của tôi là Vincent Kompany lấy lại thể trạng tốt nhất. Đặc biệt trong 2 năm gần đây, cậu ấy bỏ lỡ rất nhiều trận đấu.

“Đội trưởng sở hữu rất nhiều kinh nghiệm, cậu ấy là một trung vệ trứ danh nhưng cậu ấy cần thể trạng tốt nhất. Tôi đã nói chuyện với cậu ấy rằng nên tập trung cải thiện thể trạng của mình.

“Hãy cố gắng quên đi những thứ khác, chỉ tập trung hồi phục và trở lại là cậu ấy của quá khứ. Vincent sẽ là người đưa ra quyết định với bản thân mình nhưng tôi chắc chắn rằng cậu ấy rất chất lượng”.

Về phong cách chơi bóng…

“Những gì chúng tôi muốn, rất đơn giản. Khi chúng tôi có bóng, chúng tôi muốn nó được luân chuyển nhanh nhất có thể và tạo ra nhiều cơ hội nhất có thể”.

Về ông chủ Sheikh Mansour…

Buổi họp báo đầu tiên của Guardiola tại Man City: 'Tôi ở đây, để chứng minh bản thân mình' - Ảnh 4

“Chúng tôi gặp nhau 3 lần và chúng tôi chỉ nói chuyện về những gì ông ấy nghĩ. Ông ấy thường ở Abu Dhabi còn tôi thì đang ở Manchester. Tôi cảm giác cả CLB đang đứng đằng sau mình vì vậy chúng tôi có thể giành được những gì mình mong muốn”.

Về lịch thi đấu khắc nghiệt ở Anh…

“Tôi chưa bao giờ chơi trong ngày Boxing Day. Tôi chưa bao giờ ở một SVĐ gió lộng và lạnh giá lẫn mặt cỏ không tốt. Đó là mục tiêu của tôi. Tôi muốn chứng tỏ bản thân ở đây”.

Về những chỉ trích hướng về Joe Hart và Raheem Sterling…

“Họ bị chỉ trích rất nhiều vì họ thất bại. Khi thua trận, không phải lỗi hoàn toàn do Sterling. 10 ngày trước, tôi đã nghe những gì xảy ra với Sterling. Cậu ấy gặp chút vấn đề về tiền bạc.

“Tôi rất mong chờ để được làm việc và giúp cậu ấy. Tôi rất muốn hợp tác với những cầu thủ Anh. Nhưng quả thật, tại đây họ đắt giá hơn nhiều nếu so sánh với những cầu thủ ở nơi khác. Sẽ không hề dễ dàng nhưng không chỉ là Joe và Raheem, tôi sẽ giúp đỡ tất cả mọi người ở đây”.

Về Jose Mourinho và trận derby Manchester…

Buổi họp báo đầu tiên của Guardiola tại Man City: 'Tôi ở đây, để chứng minh bản thân mình' - Ảnh 5

“Tôi nghĩ Jose đối đáp khá tốt nhưng nó không liên quan đến tôi. Chúng tôi chỉ muốn tập trung vào bản thân mình nhưng những gì tôi biết là luôn rất khó khăn để đánh bại họ.

“Tôi đã đối đầu với rất nhiều lần HLV tên tuổi, Jose là một trong số họ, nó giúp tôi rất nhiều để chạm tới một trình độ mới. Juergen Klopp là một cái tên khác khi ông còn dẫn dắt Dortmund”.

Về Antonio Conte…

“Ông ấy là bậc thầy về chiến thuật. Đó là một bản hợp đồng tuyệt vời cho Chelsea. Sẽ rất thú vị khi đối đầu với ông ấy và những HLV hàng đầu khác”.

Về bóng đá Anh…

“Tôi nghĩ trận đấu sẽ mang nhiều tính thể lực. Mọi người nói tại đây sự hoa mỹ là ít hơn nhưng tôi cũng không rõ. Tôi sẽ nói chuyện với Brian Kidd và Mikel Arteta để hiểu thêm.

“Brian giúp tôi hiểu rõ các cầu thủ hơn. Arteta thì từng là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất và cậu ấy biết rất rõ bóng đá Anh. Cậu ấy có 12 đến 13 năm ở Scotland và ở đây. Cậu ấy biết Boxing Day là như thế nào”.

Từ Sơn
Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới