Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Buổi sáng 'đầy cảm xúc' ở Phú Nhuận, TP HCM

Từ sự hỗ trợ, gia đình tôi cố gắng làm ăn để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, không tái nghèo - bà Lý, ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM xúc động nói.

Ngày 21-7 tại TP HCM, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ quận Phú Nhuận tổ chức chương trình trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, trợ giúp xã hội, học bổng, thẻ BHYT và phương tiện sinh kế cho người có công với cách mạng; hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 trên địa bàn.

Đây là một trong nhiều hoạt động nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947-27-7-2022) nhằm tri ân người có công, chia sẻ với khó khăn, động viên các hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp tục vượt khó ổn định cuộc sống, từng bước nâng cao thu nhập.

Tại chương trình, quận Phú Nhuận cùng với các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã trao tặng kinh phí xây dựng 11 căn nhà tình thương và 7 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí hơn 935 triệu đồng.

Bí thư Quận ủy Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn (giữa) trao suất bảo trợ xã hội hàng tháng cho hộ nghèo diện đặc biệt khó khăn

Bí thư Quận ủy Phú Nhuận Phạm Hồng Sơn (giữa) trao suất bảo trợ xã hội hàng tháng cho hộ nghèo diện đặc biệt khó khăn

Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ vì người nghèo quận Phú Nhuận đã trao tặng 32 suất trợ giúp xã hội hàng tháng cho hộ nghèo diện đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí 438 triệu đồng.

Ngoài ra, các đơn vị tài trợ còn hỗ trợ chi phí học tập cho 20 trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng; tặng thẻ BHYT cho người cao tuổi neo đơn khó khăn và hộ vượt chuẩn nghèo giai đoạn 2019-2020 nhưng vẫn còn khó khăn với tổng kinh phí trao tặng là 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Doanh nghiệp quận Phú Nhuận cùng với các đơn vị, doanh nghiệp đã tặng phương tiện sinh kế cho 24 hộ, gồm 14 chiếc xe máy Honda Wave Alpha trị giá 21 triệu đồng/chiếc; 4 xe bán cà phê thương hiệu Napoli trị giá 7,5 triệu đồng/xe; 6 xe bán nước giải khát và máy may công nghiệp, máy vắt sổ, tủ kính bán hàng trị giá 5 triệu đồng/phương tiện với tổng kinh phí 354 triệu đồng.

Chủ tịch UBND quận Phú Nhận Nguyễn Đông Tùng (giữa) trao suất bảo trợ xã hội hàng tháng cho hộ nghèo diện đặc biệt khó khăn

Chủ tịch UBND quận Phú Nhận Nguyễn Đông Tùng (giữa) trao suất bảo trợ xã hội hàng tháng cho hộ nghèo diện đặc biệt khó khăn

Xúc động trước sự chăm lo của quận và các đơn vị, bà Nguyễn Thị Lý (ngụ đường Lê Văn Sỹ, phường 11) chia sẻ đây là sự động viên rất lớn đối với gia đình bà nói riêng và các gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

"Từ sự hỗ trợ này, gia đình tôi cố gắng làm ăn để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, không tái nghèo" – bà Lý bày tỏ.

Cùng ngày, quận Phú Nhuận đã tổ chức hội thu sách giáo khoa và chương trình "Đổi sách lấy cây" năm 2022 để thu sách giáo khoa cũ trao tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

PHAN ANH

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/chinh-tri/buoi-sang-day-cam-xuc-o-phu-nhuan-tp-hcm-2022072113075337.htm