Buổi tối đáng nhớ của bơi lội Việt Nam

Gốc
Tiếp nối những thành công của các vận động viên (VĐV) môn điền kinh trong buổi chiều ngày thi đấu hôm nay, trong tối 25-8, các VĐV bơi lội Việt Nam liên tiếp đóng góp vào thành tích của đoàn thể thao Việt Nam thêm ba HCV, một HCB và một HCĐ, nâng tổng số HCV của toàn đoàn lên con số 44.

Buổi tối đáng nhớ của bơi lội Việt Nam - Ảnh 1

Ánh Viên mở đầu cho buổi tối thành công của bơi lội Việt Nam với tấm HCV ở nội dung 400 m hỗn hợp cá nhân nữ cùng thành tích 4 phút 45 giây 82, hơn người về đích thứ hai là VĐV của Indonesia là Azzahira Permatahani tới gần năm giây.

Chưa đầy nửa giờ đồng hồ sau, Ánh Viên tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng của mình khi về nhất ở nội dung 50 m ngửa nữ với thời gian 29 giây 26. Đây là tấm HCV thứ bảy mà cô giành được tại SEA Games năm nay. Tại nội dung chung kết cuối cùng 200 m ếch nữ, VĐV người Cần Thơ giành HCB với thời gian 2 phút 30 giây 89, xếp sau VĐV của Thái-lan, người đã phá kỷ lục SEA Games với thành tích 2 phút 29 giây 58.

Tuy nhiên, tấm HCV bất ngờ nhất trong buổi tối ngày hôm nay của đoàn Việt Nam có lẽ là của Nguyễn Hữu Kim Sơn. Thành tích 4 phút 22 giây 12 không những giúp VĐV mới chỉ 15 tuổi này mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển bơi nam Việt Nam mà còn phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400 m hỗn hợp nam.

Tại chung kết nội dung bơi 50 m tự do nam, Paul Lê Nguyễn đạt thành tích 22 giây 90 và giành HCĐ, trong khi người đồng đội Hoàng Quý Phước chỉ về đích ở vị trí thứ sáu.

Ở một số bộ môn khác, Nguyễn Văn Lai đoạt HCB ở nội dung 10.000 m nam môn điền kinh với thành tích 30 phút 45 giây 64, kém người về nhất là VĐV Agus Prayogo của Indonesia tới hơn 22 giây. Trong khi đó, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam cũng kết thúc SEA Games 29 với vị trí thứ sáu sau khi để thua đội tuyển chủ nhà Malaysia 64-93 trong trận tranh hạng 5-6.

Như vậy, cho tới thời điểm 20 giờ 30 ngày 25-8, đoàn thể thao Việt Nam giành tổng cộng 44 HCV và vững chắc ở vị trí thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29.

Tin nóng

Tin mới