Burkina Faso công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường

Gốc
Vừa qua , Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Maroc kiêm nhiệm Burkina Faso Phạm Trường Giang đã trình Ủy nhiệm thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Tổng thống Burkina Faso Michel Kafando. Nhân dịp này, Burkina Faso đã có công hàm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường.

Burkina Faso công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường - Ảnh 1

Đại sứ Việt Nam Phạm Trường Giang trình Quốc thư lên Tổng thống Burkina Faso Michel Kafando.

Tại cuộc tiếp kiến sau Lễ trình quốc thư, Tổng thống Burkina Faso đã hoan nghênh những thành tựu chính trị, kinh tế, xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đánh giá cao sự phát triển, nỗ lực hội nhập của Việt Nam, Tổng thống Michel Kafando khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai nước, đồng thời nhấn mạnh những thành tựu song phương Burkina Faso – Việt Nam trong thời gian qua.

Tổng thống Michel Kafando bày tỏ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hai bên lên tầm cao mới trong mọi lĩnh vực và hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Burkina Faso Phạm Trường Giang.

Trong các buổi tiếp kiến giữa Đại sứ Phạm Trường Giang với Tổng thống, Thủ tướng và Bộ trưởng Ngoại giao Burkina Faso, phía bạn đặc biệt nhấn mạnh hai bên cần tiến hành hiệu quả việc trao đổi thông tin về thị trường, tiềm năng của nhau. Phía bạn đánh giá cao và mong muốn hai Bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đẩy mạnh nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam (gạo, hàng tiêu dùng… ) và khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hoạt động và thâm nhập vào thị trường Burkina Faso. Phía bạn cũng đề nghị hai bên thiết lập, đưa Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam – Burkina Faso vào hoạt động, làm nền tảng cho việc nghiên cứu và xác định các lĩnh vực cần phát triển hợp tác...

Phía Burkina Faso khẳng định ủng hộ đề nghị công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường. Ngay sau các cuộc tiếp kiến, Bộ Ngoại giao và Hợp tác Burkina Faso đã trao cho Đại sứ Phạm Trường Giang công hàm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường.

Sau Marocco, Bờ biển Ngà và Benin, Burkina Faso đã trở thành nước Tây Bắc Phi thứ 4 công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường.

Trong thời gian trình Quốc thư tại Burkina Faso, Đại sứ Phạm Trường Giang đã có cuộc gặp gỡ với đại diện cộng đồng người Việt tại Ougadougou và thông tin cho bà con những thành tựu mọi mặt của Việt Nam thời gian qua, các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài, đồng thời hướng dẫn bà con một số vấn đề liên quan tới công tác lãnh sự, bảo hộ công dân.

P.V

Tin nóng

Tin mới