Burkina Faso: Tổ chức Al-Qaeda thả một con tin người Australia

Gốc
Giới chức Burkina Faso cho biết bà Jocelyn Elliott, 84 tuổi, đã được thả hôm 6/2 và bà đã xuất hiện trên truyền hình Niger để cảm ơn những nỗ lực giải cứu bà.

Burkina Faso: Tổ chức Al-Qaeda thả một con tin người Australia - Ảnh 1

Bà Jocelyn và Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou. (Nguồn: Twitter)

Theo AFP, một con tin người Australia đã được các tay súng của nhóm khủng bố ở Burkina Faso có liên quan tới mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda trả tự do sau nỗ lực trung gian của nước láng giềng Niger.

Vợ chồng bác sỹ người Australia này đã sống ở Burkina Faso nhiều chục năm nay và điều hành một bệnh viện ở Djibo hơn 40 năm. Họ bị các phần tử khủng bố bắt cóc ở khu vực gần biên giới giữa Burkina Faso và Niger hồi giữa tháng Một vừa qua.

Nhánh al-Qaeda trên Bán đảo Arab (AQIM) đã nhận tiến hành vụ bắt cóc trên để làm con tin trao đổi với các tù nhân là thành viên của nhóm khủng bố này.

Cùng xuất hiện trên truyền hình với bà Jocelyn, Tổng thống Niger Mahamadou Issoufou khẳng định Niger đã đứng ra làm trung gian cho vụ giải cứu hai công dân Australia, song ông không cho biết chi tiết bối cảnh và địa điểm phóng thích con tin.

Ngoại trưởng Burkina Faso Alpha Barry cho biết bà Jocelyn Elliott sẽ trở về thủ đô Ouagadougou trong ngày 8/2. Theo một nguồn tin, bà Jocelyn được chở bằng chuyên cơ của Tổng thống Issoufou.

Giới chức Niger đang tiếp tụp nỗ lực làm trung gian để giải cứu bác sỹ Ken Elliott, chồng bà Jocelyn Elliott./.

Tin nóng

Tin mới