Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

BV Bạch Mai cơ sở 2 tiếp nhận bệnh nhân từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Từ chiều 8/5, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đến. Theo kế hoạch, đến sáng nay (9/5) sẽ có 200 bệnh nhân của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung được chuyển đến đây.

200 bệnh nhân của Bệnh viện Bệnh Nnhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung được chuyển đến BV Bạch Mai cơ sở 2. Ảnh: VGP/Mai Thanh

Trước khi bùng phát thành ổ dịch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung đã và đang điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Vì vậy, khi bị cách ly y tế, nhiều bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế phải ở lại BV trong thời gian dài. Để giảm tải và tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, chiều 8/5, một số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại đây đã được di chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam.

Ngay chiều 7/5, hàng trăm cán bộ chiến sĩ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Nam và y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã tích cực, khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, kê thêm giường, máy móc, trang thiết bị để sẵn sàng bắt đầu từ chiều 8/5 đón các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung về đây.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã chuẩn bị một tòa nhà riêng biệt để tiếp nhận các bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chuyển đến.

Theo ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, BV đã chuẩn bị các loại máy móc cần thiết cũng như hệ thống cấp cứu với 50 giường đã sẵn sàng để xử lý các trường hợp biến chứng xảy ra hoặc diễn biến nặng. BV cũng bổ sung thêm 300 giường bệnh, nâng số giường của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 là 700 giường.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 đã tiếp nhận 245 người bệnh là F1 của ổ dịch COVID-19 ở Hà Nam. TS.BS Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, BV sẽ dựa trên thông tin của các đồng nghiệp cung cấp để phân luồng, phân nguy cơ các đối tượng nhằm giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm chéo.

40 y bác sĩ cũng đã được tăng cường để điều trị, theo dõi cho các bệnh nhân mới chuyển về. Theo kế hoạch, các bệnh nhân được chuyển đến bằng 2 xe cấp cứu chuyên dụng nên dự kiến đến sáng nay (9/5), toàn bộ 200 bệnh nhân từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung sẽ được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cơ sở tại Hà Nam. Đây là những ca bệnh đã được test lần 1 và lần 2 âm tính, sẽ được tiếp tục theo dõi, điều trị và cách ly theo quy định.

Mai Thanh

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/bv-bach-mai-co-so-2-tiep-nhan-benh-nhan-tu-bv-benh-nhiet-doi-trung-uong/430685.vgp