Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 1 đón bệnh nhân trở lại sau khi khử khuẩn

Từ sáng 6/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 1 ở Giải Phóng (Hà Nội) trở lại khám chữa bệnh bình thường, sau một ngày tạm dừng để khử khuẩn.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau một ngày thực hiện công tác khử khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, cơ sở 1 của Bệnh viện tại Giải Phóng đã trở lại khám, chữa bệnh bình thường từ 8h sáng 6/5.

Trước đó, ngay sau khi phát hiện một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, Bệnh viện rà soát, thực hiện các hoạt động phòng dịch, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang có mặt tại bệnh viện.

BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 1 trở lại đón bệnh nhân bình thường. (Ảnh: BV)

Ngay trong đêm 4/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiến hành lấy mẫu, làm xét nghiệm và phát hiện một số mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2 của một số bệnh nhân và nhân viên của bệnh viện. Cơ sở 1 của Bệnh viện đã được khử khuẩn toàn bộ, thực hiện đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên y tế và người dân đến khám, chữa bệnh.

Tại cơ sở 2, toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà thực hiện cách ly tại bệnh viện. Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong cả nước, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, thời gian cách ly từ 8h sáng 5/5/2021 đến 8h ngày 19/5/2021.

Trong thời gian cách ly y tế, bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị các ca bệnh mới dương tính với virus SARS-CoV-2./.

Thiên Bình/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/bv-benh-nhiet-doi-tu-co-so-1-don-benh-nhan-tro-lai-sau-khi-khu-khuan-855455.vov