BV Việt Đức sẽ hỗ trợ cấp cứu các nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc ở Lai Châu

Gốc
Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện này đã sắp xếp 1 ekip các chuyên gia hàng đầu về sọ não, gây mê lên Lai Châu để hỗ trợ và có mặt tại BV đa khoa tỉnh từ tối 15/9.

Ngay trong đêm 15/9 khi lên đến Lai Châu, ê kíp cán bộ, bác sỹ của Bệnh viện Việt Đức, gồm các chuyên gia hàng đầu về sọ não, gây mê đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và trực tiếp thăm khám, chẩn đoán tình hình sức khỏe các bệnh nhân. Sáng 16/9, sau khi hội chẩn, các chuyên gia của Bệnh viện Việt Đức sẽ bắt tay vào phẫu thuật cho các bệnh nhân.

Trước đó, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra sáng ngày 15/9, trên Quốc lộ 4D đoạn qua thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã làm 16 người thương vong. Ngoài 13 người chết đã được chính quyền địa phương hỗ trợ đưa về gia đình để lo mai táng, 3 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Hiện có 2 trong 3 người bị thương điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đang trong tình trạng nguy kịch. Bệnh nhân Trần Bình, 35 tuổi, ở huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội bị chấn thương sọ não, não đang tụ máu, đã xử trí mổ cấp cứu ban đầu, dẫn lưu màng phổi. Bệnh nhân Trần Tú Hường, 28 tuổi, ở thành phố Lai Châu bị đa chấn thương. Riêng cháu Nguyễn Thị Thu Hà, là con gái chị Hường, 5 tuổi đã được bó bột chân gãy.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chỉ đạo ngành Y tế của tỉnh Lai Châu tập trung lực lượng y, bác sĩ, thuốc men, thiết bị y tế để phục vụ công tác cứu chữa các nạn nhân vụ bị thương trong vụ tai nạn nhằm giảm thiểu thiệt hại về người.

Về phía ngành y tế Lai Châu, ngay sau khi tai nạn xảy ra, trực tiếp lãnh đạo Sở Y tế Lai Châu cùng lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu đã trực tiếp xuống hiện trường cùng bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Tam Đường tập trung cấp cứu cho các nạn nhân. Trong đó riêng Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu huy động 5 ekip phẫu thuật, cấp cứu xuống hiện trường. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã huy động tối đa nhân lực, thiết bị y tế cứu chữa những người bị thương để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Phương Thu