Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

BVS Kotex bị thu hồi ở Mỹ: Không bán tại VN

Thay vì trả lời trực tiếp những câu hỏi PV báo điện tử Infonet đưa ra về sản phẩm BVS dạng ống Kotex tampon đang có mặt tại thị trường Việt Nam, chiều 18/11, Công Ty Kimberly-Clark Việt Nam phát đi thông cáo báo chí khẳng định, sản phẩm này tại Việt Nam hoàn toàn an toàn.

Băng vệ sinh Kotex nhiễm khuẩn có bán tại Việt Nam?

Công ty Kimberly-Clark Việt Nam khẳng định các sản phẩm Kotex tampon có mặt tại Việt Nam an toàn và không bị ảnh hưởng bởi quyết định thu hồi sản phẩm do nhiễm khuẩn tại Mỹ Ảnh: HT

Trong thông cáo báo chí, Công ty Kimberly-Clark Việt Nam cho biết, sản phẩm này được sản xuất tại châu Âu và không bị ảnh hưởng bởi quyết định thu hồi gần đây tại Mỹ. Do đó, dòng sản phẩm băng vệ sinh dạng ống Kotex® Tampon hiện đang được phân phối tại Việt Nam hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

“Quyết định thu hồi tại Mỹ gần đây liên quan đến một số lượng nhỏ băng vệ sinh dạng ống Tampon có dụng cụ hỗ trợ (Applicator Tampon) do dụng cụ hỗ trợ của sản phẩm này bị nhiễm khuẩn Enterobacter sakazakii - có thể gây nhiễm trùng nặng. Hiện sản phẩm này không phân phối tại Việt Nam. Không có bất cứ sản phẩm nào khác mang thương hiệu Kotex bị ảnh hưởng bởi quyết định này”- bản thông cáo viết.

Cùng với đó, sản phẩm Kotex® Tampon hiện đang được phân phối tại Việt nam đã được kiểm nghiệm bởi Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường Chất lượng 3 – Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng và hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

Cụ thể, theo kết quả thử nghiệm sản phẩm Kotex tampon tại Việt Nam, tổng số vi khuẩn hiểu khí, tổng số nấm mốc, tổng số nấm men đều nhỏ hơn 10 CFU/g khi không có vi khuẩn lạc mọc trên đĩa. Thử nghiệm sản phẩm cũng cho kết quả âm tính đối với một số loại nấm thông thường như: nấm Candida Albicans; Escherichia coli (E.coli)...

Như Infonet đã thông tin trước đó, ngày 9/11 Kimberly-Clark thông báo chủ động thu hồi một số sản phẩm băng vệ sinh dạng ống có dụng cụ hỗ trợ dưới thương hiệu Kotex Bảo vệ cân bằng tự nhiên (Kotex Natural Balance* Security®) hiện đang được phân phối tại một số địa điểm tại Mỹ.

Tuy là sản phẩm hiện đại và tiện ích cho người sử dụng, nhưng nếu sản phẩm bị nhiễm khuẩn (như trường hợp xảy ra tại Mỹ), nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm ở vùng kín, thậm chí dẫn tới vô sinh ở nữ cao hơn nhiều lần so với các sản phẩm thông thường.

Trao đổi với PV Infonet, các bác sĩ, dược sĩ chuyên khoa đều khuyên không nên lạm dụng sử dụng BVS dạng ống này.

Trường Giang

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/Detail.aspx?ArticleID=2989