Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

C.P. Việt Nam thu gom rác tại các bãi biển Bà Rịa - Vũng Tàu

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) hoạt động trong lĩnh vực công nông nghiệp thực phẩm, với tầm nhìn hướng đến cung cấp các sản phẩm...

C.P. Việt Nam sử dụng nguyên vật liệu và tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lý không làm ảnh hưởng đến môi trường thông qua việc lồng ghép các mục tiêu phát triển của Liên Hiệp quốc vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh, do đó vấn đề bảo vệ môi trường rất được C.P. Việt Nam chú trọng. Hoạt động bảo vệ môi trường không chỉ đầu tư nâng cao công nghệ, kỹ thuật và sử dụng năng lượng thay thế hợp lý trong sản xuất để giảm phát thải tác động ra môi trường, công ty còn phối hợp chặt chẽ với các hiệp hội, tổ chức xã hội, cộng đồng về trồng rừng, trồng cây xanh bảo vệ môi trường, cùng chung tay ngăn chặn sự gia tăng của rác thải nhựa và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần qua các dự án giảm thiểu nhựa, dự án giảm rác thải.

Hiện tại môi trường biển khắp nơi đang bị ô nhiễm trầm trọng do rác thải. Ô nhiễm đến từ rác thải tại các vùng biển ven bờ tại Việt Nam là vô cùng đáng báo động, và tình trạng ô nhiễm môi trường biển đã và đang cản trở quá trình phát triển bền vững biển Việt Nam. Việc làm sạch biển và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển cho cán bộ công nhân viên và trong cộng đồng là một trong những hoạt động C.P. Việt Nam đã và đang thực hiện trong nhiều năm qua.

Tình nguyện viên C.P. Việt Nam háo hức tham gia chương trình "Hãy làm sạch biển 2022"

Tình nguyện viên C.P. Việt Nam háo hức tham gia chương trình "Hãy làm sạch biển 2022"

Nhân dịp tuần lễ "Quốc tế làm sạch bờ biển - International Coastal Cleanup Day" ngày 16-9 hằng năm, đồng thời kết nối triển khai dự án từ công ty mẹ "CPF phục hồi đại dương - CPF Restore the Ocean". Vào ngày 24-9 vừa qua, C.P. Việt Nam đã phối hợp Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên TP HCM (Youth Social Work Center - YSW) với dự án "Làm sạch bờ biển - Coastal Cleanup" tại bãi biển Long Hải, Phước Hải, Phước Tỉnh thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là các khu vực có bãi biển đẹp thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, rác thải từ sinh hoạt của người dân, rác từ biển vào khiến nơi đây trở thành một trong những điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Chính điều đó, chính quyền địa phương ven biển đang tích cực triển khai các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng, liên kết với các tổ chức ban ngành cho các hoạt động làm sạch biển và nói không với rác thải nhựa.

Rác được nhặt tại bờ biển và cho vào trong các túi đựng rác tự hủy sinh học

Rác được nhặt tại bờ biển và cho vào trong các túi đựng rác tự hủy sinh học

Tham gia sự kiện thu gom các loại rác thải đọc bờ biển, có ông Worawit Arunraksa - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam cùng 130 cán bộ - công nhân viên từ các ngành kinh doanh như nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi CP Feed, nhà máy chế biến thực phẩm CP Food, trang trại tôm (Hatchery), trang trại gà (Poultry) và tập thể nhân viên văn phòng (Head office) cùng với hơn 600 cán bộ nhân viên của một số công ty như Down, Virtour, Standard Charter, Callaway, Bollore & Gameloft đã cho thấy tinh thần cũng như sự nhận thức cao về bảo vệ môi trường của các thành viên C.P. Việt Nam cùng cộng đồng trong việc góp phần giảm thiểu rác thải biển. Tổng số rác thải các loại do thành viên C.P. Việt Nam gom được là 876 kg. Rác thải đã được thành viên tham gia và ban tổ chức phân loại thành rác thải có thể tái sử dụng, rác thải khó phân hủy, rác thải nguy hiểm để giao cho công ty xử lý rác có cách xử lý phù hợp.

Ông Worawit Arunraksa - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam tham gia chiến dịch làm sạch biển

Ông Worawit Arunraksa - Trợ lý Phó Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam tham gia chiến dịch làm sạch biển

Hoạt động "Làm sạch bờ biển - Coastal Cleanup" năm nay có tính tích cực thể hiện qua số lượng gần 600 thành viên tham gia, và 1.714 tấn rác thải biển thu được và xử lý. Để lan rộng hơn tinh thần bảo vệ môi trường, bảo vệ biển, C.P. Việt Nam sẽ tiếp tục tích cực triển khai các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng, liên kết làm sạch biển và nói không với rác thải nhựa nhằm nâng cao nhận thức người dân và cán bộ - công nhân viên.

Nhiều người tham gia thu gom rác tại các bãi biển ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhiều người tham gia thu gom rác tại các bãi biển ở Bà Rịa - Vũng Tàu