Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ca bệnh Covid-19 đầu tiên tại Gia Lai tái dương tính sau 1 tuần xuất viện

Bệnh nhân Covid-19 mã BN1696 (tổ 4, phường Cheo Reo, ở thị xã Ayun Pa) là ca bệnh đầu tiên của tỉnh Gia Lai vừa tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 1 tuần xuất viện.

Trước đó, vào 21/2, bệnh nhân này đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh và cho xuất viện sau 5 lần được xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chỉ định tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 14 ngày.

Bệnh nhân 1619 tái dương tính SARS-CoV-2.

Trong ngày 27/2, bệnh nhân cùng chồng và con gái được đưa tới Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 tỉnh Gia Lai để điều trị. Cùng với đó, ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 địa phương thực hiện phong tỏa diện hẹp đối với khu phố và nhà của bệnh nhân này tại tổ 4, phường Cheo Reo, Thị xã Ayun Pa; khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; thực hiện nghiêm cách ly tại nhà đối với F2; huy động lực lượng y tế và lực lượng quân sự tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong tỏa./.

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/ca-benh-covid-19-dau-tien-tai-gia-lai-tai-duong-tinh-sau-1-tuan-xuat-vien-839956.vov