CA Bình Thuận công bố danh tính nghi phạm giết người trong vụ án ông Nén

Gốc
Tin từ Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, vào ngày 2/12 nơi này đã có Báo cáo kết quả điều tra về vụ việc của ông Huỳnh Văn Nén. Trong đó thông tin về nghi phạm sát hại bà Lê Thị Bông đã được tiết lộ.

Theo báo cáo được ký bởi Đại tá Phạm Thật – Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận thì cơ quan này đã bắt được nghi phạm sát hại bà Lê Thị Bông (xảy ra vào rạng sáng 24/4/1998).

CA Bình Thuận công bố danh tính nghi phạm giết người trong vụ án ông Nén - Ảnh 1

Hình ảnh nghi phạm Nguyễn Thọ trước thời điểm vụ án xảy ra. Ảnh: Chụp lại từ gia đình.

Đối tượng này được xác định là Nguyễn Thọ (39 tuổi, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận). Thọ đã đến đầu thú và khai nhận mình cùng Hồ Văn Việt là người đã sát hại bà Lê Thị Bông để cướp tài sản vào thời điểm trên.

Thời điểm đến khai nhận, Thọ đã thay tên đổi họ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Trước đó vào ngày 6/11/2000 ông Nguyễn Phúc Thành (37 tuổi, ngụ thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) khi đó đang thụ án tại trại giam Sông Cái (tỉnh Ninh Thuận, trực thuộc Bộ Công an) đã có đơn tố cáo Nguyễn Thọ và Hồ Văn Việt (cùng ngụ thị trấn Tân Minh. Việt đã mất năm 2001) là các đối tượng đã sát hại bà Bông.

Theo đó sau khi xảy ra vụ án Thọ đã gọi Thành qua nhà và kể cho nghe việc mình giết bà Bông. Khi Thành tỏ ý không tin, Thọ đã đưa ra chiếc nhẫn và nói mình lấy từ tay bà “Năm Tép” (tên khác của bà Bông). Thọ cũng cho ông Thành xem ống quần còn dính máu và nói mình muốn bỏ đi làm ăn xa để trốn tránh.

Sau khi nghe tin ông Nén có thể bị tử hình vì gây ra cái chết của bà Bông, ông Thành đã viết đơn và đưa cho mẹ mình là bà Lụa (chị vợ ông Nén) lúc bà vào thăm nuôi và dặn chuyển cho ông Nguyễn Thận vì tin rằng “chỉ có thầy Thận mới giúp được gia đình”.

Nguyễn Cường

Tin nóng

Tin mới