Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ca COVID-19 ở Đông Anh, Hà Nội lây từ con trai

Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long (Hà Nội) xác định nguồn lây của BN15205 là từ con trai, do người này có tải lượng virus rất lớn.

Tối 26/6, Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long báo cáo nhanh về BN15205 là bảo vệ của bệnh viện này vừa xác định mắc COVID-19.

Theo lãnh đạo bệnh viện, BN15205 lây từ con trai là BN15215 (N.V.C.). Qua xét nghiệm, tải lượng virus của người con trai rất lớn. Hiện ngành chức năng đang tiếp tục điều tra nguồn lây của BN15215.

BN15205 là ông N.C.Q., 66 tuổi, địa chỉ tại thôn Gia Lương, xã Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội.

Bệnh nhân trực chốt bảo vệ ở Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, được làm xét nghiệm PCR ngày 31/5, 9/6, 14/6 đều có kết quả âm tính. Ngày 22/6 test nhanh kháng nguyên cũng có kết quả âm tính.

Báo cáo dịch tễ học cho thấy, 1 tuần qua bệnh nhân chỉ trực ở chốt cố định của bệnh viện, sau đó về nhà.

Các ngày 21, 22, 23/6, bệnh nhân trực ca đêm từ 18h đến 6h sáng hôm sau. Trong quá làm việc, bệnh nhân đều đeo khẩu trang và không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe. Ngày 24/6 bệnh nhân hết ca, về nhà tại Gia Lương, Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội.

9h ngày 24/6, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau ngực, khó thở, mệt mỏi, nghỉ ngơi tại nhà và không tiếp xúc với ai.

16h cùng ngày, bệnh nhân tự đi xe máy đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long và khám tại phòng khám sàng lọc của bệnh viện.

Bệnh nhân được chỉ định test nhanh kháng nguyên có kết quả âm tính. Sau khi có kết quả, bệnh nhân được chuyển xuống khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Đông Anh theo dõi tiếp.

Đến 26/6 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, hiện đơn vị xác định có 5 người trong tổ bảo vệ tiếp xúc với bệnh nhân, tất cả đều đeo khẩu trang.

Ngay sau khi có thông báo về ca bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long đã họp khẩn, triển khai, khoanh vùng, cách ly ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong bệnh viện.

Bệnh viện cũng phối hợp với TTYT huyện Đông Anh đánh giá dịch tễ và cho xét nghiệm toàn bộ các đối tượng liên quan, phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Bệnh viện đã xét nghiệm cho 5 người tiếp xúc cùng 4 nhân viên bảo vệ khác, các xét nghiệm cho kết quả âm tính. Đồng thời, toàn bộ nhân viên, bệnh nhân có mặt tại bệnh viện đều được xét nghiệm, hiện viện đang chờ kết quả trước khi tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

BN15215 là N.C.V., nam, 32 tuổi, trú tại Việt Hùng, Đông Anh. Bệnh nhân là con trai của BN15205.

Bệnh nhân làm lái xe taxi Công ty 123. Ngày 26/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Xét nghiệm do CDC TP Hà Nội thực hiện.

Phạm Quý

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/ca-covid-19-o-dong-anh-ha-noi-lay-tu-con-trai-lam-nghe-lai-xe-ar620757.html