Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới từng đi máy bay từ Hải Phòng về TP.HCM

Nữ nhân viên của Công ty Deloitte vừa được phát hiện dương tính SARS-CoV-2, từng đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đi TP.HCM.

Tối 18/5, thông tin tử Sở Y tế TP.HCM xác nhận vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là đồng nghiệp tại Công ty Deloitte (quận 3, TP.HCM) với ca mắc ở Thủ Đức. Nữ nhân viên này sống trong căn hộ cao cấp ở phường Tân Kiểng (quận 7).

Khu vực phong tỏa tối 18/5 ở đường số 10, phường Tân Kiểng, Quận 7.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, qua khai thác dịch tễ ban đầu nữ nhân viên này từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến 5/5. Ngày 5/5, cô đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM.

Đến ngày 8/5, cô có dấu hiệu sốt, tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 thì đi làm lại.

Liên quan đến sự việc trên, TP.HCM đã điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với nữ nhân viên cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179.

Như VTC News đưa tin, sáng 18/5, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức thông tin ghi nhận dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Bệnh nhân N.Q.N. (35 tuổi, nam nhân viên kiểm toán của công ty Deloitte) dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 hôm 17/5. Bệnh nhân này cư trú tại block A1, khu chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Sau đó, lực lượng chức năng TP Thủ Đức đã phong tỏa toàn bộ block A1 để phun khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, 4 người sống chung nhà, 64 người tiếp xúc với anh N. tại nơi làm việc, 21 người tiếp xúc với vợ anh N. tại nơi làm việc được truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tại, 4 người sống chung nhà với bệnh nhân ở Thủ Đức đã có kết quả âm tính với COVID-19.

KHUẤT NGUYÊN

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/ca-duong-tinh-sars-cov-2-moi-tung-di-may-bay-tu-hai-phong-ve-tp-hcm-ar613077.html