Cả gia đình bị tạt a xít khi đang ăn cơm

Gốc
Gia đình anh Lê Minh Đại (trú tại 279 Điện Biên, P.Cửa Bắc, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) đang ăn tối, bất ngờ bị Đặng Đình Hải (23 tuổi, trú tại xóm 3, khu ga Đặng Xá, TT.Mỹ Hưng, H.Mỹ Lộc, Nam Định) mở bung cửa, hất thẳng ca a xít vào mâm cơm khiến cả 5 người bị bỏng.

Vụ việc xảy ra lúc 20 giờ 30 ngày 3.8, hậu quả: mẹ vợ anh Đại là bà Lê Thị Lý bị a xít bỏng từ đầu đến vùng thắt lưng; anh Đại và vợ cùng 2 con bị a xít hắt vào phần mặt, thân gây cháy da, bỏng nặng.

Nghe tiếng la hét từ cửa hàng điện tử Minh Đại (cũng là nơi gia đình anh Đại sinh sống), hàng xóm đã kịp thời có mặt, bắt được kẻ tạt a xít và đưa cả gia đình anh Đại vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Đặng Đình Hải từng bán hàng thuê cho cửa hàng điện tử của anh Đại, nhưng đã bị anh Đại đuổi việc. Tại Công an P.Cửa Bắc, Hải tỏ ra rất bình tĩnh và còn nói: “Tôi đang muốn chết đây”. Ngay trong buổi tối cùng ngày, Hải đã được chuyển giao cho Công an TP.Nam Định tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Chiều 4.8, thông tin từ người nhà nạn nhân cho biết, sau khi được đưa vào cấp cứu, do vết thương quá nặng nên cả 5 người đều được chuyển lên cấp cứu tại Viện Bỏng quốc gia. Bị nặng nhất là Lê Thị Quỳnh Trang (11 tuổi), con gái lớn của anh Đại, hiện đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê. 4 người còn lại đều bị bỏng nặng, trong đó con gái út của anh Đại là Lê Thị Quỳnh Anh mới học lớp 1.

Cũng theo gia đình nạn nhân, nguyên nhân tên Hải tạt a xít không phải do Hải có quan hệ tình cảm với con gái lớn chủ nhà, bị gia đình ngăn cấm nên phản ứng tiêu cực như một số báo đã đưa tin. "Có thể chỉ đơn thuần là do bị đuổi việc nên Hải bức xúc", một người thân anh Đại cho biết.

Ông Đặng Đình Thảo, Trưởng công an xã Mỹ Hưng, H.Mỹ Lộc (nơi Hải sinh sống), cho biết từ lúc bị đuổi việc về quê, Hải rất lầm lì, ít giao tiếp với hàng xóm, có dấu hiệu mắc bệnh trầm cảm. Suốt mấy ngày trước khi xảy ra vụ tạt a xít, Hải vẫn quanh quẩn ở nhà.

Hoàng Long

Tin nóng

Tin mới