Cả gia đình phải sống trong cảnh 'màn trời chiếu đất' sau vụ cháy nhà

Gốc
Vụ cháy làm ngôi nhà sàn 3 gian và nhà bếp bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hàng xóm cùng chính quyền địa phương dựng tạm ngôi nhà cho gia đình anh Luật. Ảnh: PV.

Căn nhà của gia đình anh Lương Văn Luật (30 tuổi) trú ở bản Cúng, xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp bị hỏa hoạn thiêu rụi vào trưa 12.4.

Tại hiện trường, toàn bộ đồ đạc giường chiếu đều không còn. Mấy ngày nay gia đình anh Luật sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”.

Ngọn lửa thiêu rụi căn nhà. Ảnh: PV.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Luật, hàng xóm cùng chính quyền địa phương đã hỗ trợ cùng nhau dựng cho gia đình anh một căn nhà bằng tre, nứa để ở tạm.

Chị Lương Thị Oanh - Bí thư đoàn xã Châu Đình - cho hay: Gia đình anh Luật khá khó khăn do chỉ làm nông, không có nghề phụ, vợ chồng anh có 2 con nhỏ - một cháu lớp 1 và một cháu học mẫu giáo.

"Gia đình anh Luật cố gắng tận dụng những gì còn sót lại để dùng nhưng tất cả đều cháy thành than hết”, chị Oanh thở dài.

Hai người con của anh Luật ở nhà giúp bố mẹ dọn dẹp hiện trường. Ảnh: PV.

Căn nhà gỗ 3 gian là mồ hôi công sức của vợ chồng anh Luật tích góp nhiều năm, vay mượn thêm họ hàng xây dựng được. Trong phút chốc, ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính số tiền thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Sửu - Chủ tịch UBND xã Châu Đình, cho biết, dấu tích trong vụ hỏa hoạn bây giờ điều tra rất khó khăn bởi căn nhà đã cháy trụi. Người bác ruột của anh Luật là ông Lương Thanh H. (61 tuổi) đã tử vong trong vụ cháy.

Để hỗ trợ cho gia đình anh Luật, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 1 triệu đồng, Hội liên hiệp phụ nữ huyện cũng hỗ trợ 2 triệu đồng, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 20 triệu đồng.

“Trước mắt chính quyền địa phương sẽ tập trung hỗ trợ gia đình tổ chức đám tang cho nạn nhân xấu số, tạo điều kiện cho 2 cháu đến trường trở lại. Sau khi có kết quả điều tra từ Công an, xã sẽ thông báo sau” - ông Sửu trao đổi.

VIỄN CHINH