“Chinese Food” của Alison Gold ra mắt ở vị trí thứ 29 trên Billboard Hot 100 tuần này hầu như nhờ vào mức độ phổ biến qua YouTube.

Dù vấp phải nhiều ý kiến tiêu cực và bị coi là ca khúc “dở nhất năm 2013” nhưng “Chinese Food” của Alison Gold đã xuất hiện trong Billboard Hot 100 tuần này và giành No.29.

Alison Gold trong MV "Chinese Food"

Bài hát ca ngợi món ăn Trung Quốc của cô ca sĩ 12 tuổi đã thu hút hơn 11 triệu lượt xem trên YouTube. Do mức độ phổ biến của “Chinese Food” trên kênh chia sẻ video lớn nhất thế giới, ca khúc nghiễm nhiên có mặt trong Hot 100 dù bị coi là thảm họa.

MV “Chinese Food” của Alison Gold

Bài hát về cơ bản chỉ là một hiện tượng YouTube vào thời điểm này (đăng vào ngày 14/10). “Chinese Food” không được phát trên bất kỳ đài phát thanh nào trong gần 1.600 đài ở Mỹ. Ca khúc được phát hành bởi ARK Music Factory, cùng một công ty đứng phía sau ca khúc từng bị xem là “bài hát tệ nhất từ trước đến nay” – “Friday” của Rebecca Black.

Giai điệu, lời nhạc và MV của “Chinese Food” được viết và đồng sản xuất bởi Patrice Wilson, một trong những người sáng lập ARK Music Factory. Bài hát hiện vẫn đang trở thành mục tiêu của những lời chế nhạo. Tính đến thời điểm này, ca khúc “dở nhất năm 2013” thu hút hơn 11 triệu lượt xem trên YouTube, trong đó có hơn 35.000 lượt “thích” và 132.000 lượt “không thích”.

Hùng Cường (Depplus.vn/MASK)