Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ca khúc mới 'Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh'

Ca khúc 'Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh' là tiếng lòng của các cháu thiếu nhi hôm nay, luôn học tập, phấn đấu, làm theo tấm gương Bác Hồ.

"Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh" là ca khúc mới do nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn sáng tác, phối khí và thu thanh. Ca khúc nằm trong album "Tiếng hát giữa rừng Pác Bó" của ca sĩ Phương Nga mới ra mắt nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 - 19/5/2021).

Được biết, ca khúc mới này do ca sĩ Phương Nga "đặt hàng" nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn viết, với mong muốn có một ca khúc nói lên tình cảm của các cháu thiếu niên nhi đồng hiện nay đối với Bác Hồ.

Ca sĩ Phương Nga.

Phương Nga chia sẻ: "Mặc dù Bác Hồ đã đi xa nhưng ở môi trường giáo dục trong gia đình, nhà trường, các con vẫn luôn được dạy những bài hát về Bác Hồ kính yêu. Tôi mong muốn có một ca khúc mới nói lên tình cảm của các cháu thiếu niên, nhi đồng hiện nay đối với Bác Hồ - đó là tình cảm kính yêu, trân trọng của thế hệ nối tiếp. Tác phẩm rất đáng yêu, nghe là thích ngay ở từng ca từ, nốt nhạc... Chúng tôi hy vọng bài hát sẽ được đông đảo các cháu thiếu nhi cả nước đón nhận, yêu thích".

Chia sẻ thêm về ca khúc này, nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn cho biết, từ ý tưởng và yêu cầu của nghệ sĩ Phương Nga về một bài hát thiếu nhi có giai điệu hay nhưng vẫn phải có kỹ thuật, một tác phẩm phù hợp với các cháu thiếu nhi nhưng vẫn có chất lượng nghệ thuật, anh đã suy nghĩ và trăn trở nhiều để sáng tác "Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh".

"Tôi luôn dành sự kính trọng, mến yêu với Bác. Tình cảm dành cho Bác lúc nào cũng dạt dào, bao la nên sau khi hình thành ý tưởng, tôi đã viết rất nhanh ca khúc. Bài hát là tiếng lòng của các cháu thiếu nhi hôm nay, luôn học tập, phấn đấu, làm theo tấm gương của Bác Hồ. Các cháu thiếu nhi luôn tự hào và biết ơn Bác, học tập, phấn đấu đề không phụ lòng Bác".

Theo nhạc sĩ Tạ Duy Tuấn, ca khúc rất hợp chất giọng của ca sĩ Phương Nga, thuộc thể loại hát đối nhau. Phương Nga vào vai người thầy dẫn dắt các em học sinh để nói nên lòng biết ơn của mình.

Ca khúc này nhận được sự tán thưởng của NSND Thu Hiền và NSND Quốc Hưng. “Giữa những ca khúc về Bác Hồ, mang dấu ấn của các nghệ sĩ, nhạc sĩ tên tuổi quá lớn như Trần Kiết Tường, Thuận Yến, Văn Cao, Trọng Loan, Nguyễn Tài Tuệ thì "Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh" là một sự mới lạ mang sức sống, tuổi trẻ hiện giờ. Nghe tác phẩm mới này, chúng ta có thể cảm nhận được rằng có một thế hệ mới viết về Bác Hồ bằng tất cả lòng tôn kính. Chúng ta cũng phải ghi nhận rằng, các bạn trẻ thế hệ nối tiếp của thời kỳ đất nước đổi mới, phát triển, có đủ kiến thức, học thức về âm nhạc, lại có tình cảm và sự trẻ trung" - NSND Thu Hiền chia sẻ.

NSND Quốc Hưng cũng đồng tình: “Tôi rất ấn tượng với ca khúc "Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh". Giọng Phương Nga cao, sáng, hát cùng các em thiếu nhi rất hay"./.

Thanh Vân/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/am-nhac/ca-khuc-moi-chung-em-yeu-bac-ho-chi-minh-858948.vov