Cả làng xôn xao vì giếng nước ở Đà Nẵng bỗng nhiên sôi, bốc khói ngun ngút

Gốc
Giếng nước sinh hoạt mấy chục năm bỗng nhiên sôi hơn 40 độ, bốc khói ngùn ngụt khiến cả làng xôn xao kéo đến xem và xin tắm nhờ… Sự việc kỳ lạ, hiếm thấy này xảy ra tại thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Được biết, chiếc giếng này là của gia đình bà Phạm Thị Liên (50 tuổi), trú thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn. Giếng được đào thủ công và có độ sâu khoảng 3 mét. Theo bà Liên, chiếc giếng này được đào từ năm 1993 và được gia đình sử dụng làm nguồn nước sinh hoạt hằng ngày.

Tuy nhiên, sáng mùng một Tết, chị ra múc giếng múc nước để pha trà thì bất ngờ khi thấy khói từ dưới giếng bốc lên ngun ngút, sờ tay vào kiểm tra thì thấy nước sôi nóng dù thời tiết đang rất lạnh.

Cả làng xôn xao vì giếng nước ở Đà Nẵng bỗng nhiên sôi, bốc khói ngun ngút - Ảnh 1

Giếng nước bỗng nhiên sôi khiến cả làng xôn xao

Thấy hiện tượng kỳ lạ, người dân quanh vùng đã đổ bộ về đây để được chứng kiến tận mắt giếng nước sôi này.

Đặc biệt, dù giếng nước này nóng bất thường nhưng thật đặc biệt những giếng nước của người dân xung quanh lại hoàn toàn bình thường.

Sáng 10/2, người dân địa phương dùng nhiệt kế đo được nhiệt độ sôi của nước trong giếng là khoảng 37 độ.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, cán bộ y tế thôn Phước Hưng, nhiệt độ của nước giếng vào buổi tối rất cao, khoảng hơn 50 độ. Nhiều người dân địa phương cho rằng đây là giếng nước "thần" nên đã đến nhà bà Liên xin tắm nhờ để chữa bệnh.

Cả làng xôn xao vì giếng nước ở Đà Nẵng bỗng nhiên sôi, bốc khói ngun ngút - Ảnh 2

Sáng ngày 10/2, PV đo được nhiệt độ nước ở giếng là 37 độ

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã xuống hiện trường để kiểm tra.

"Hiện tượng này lần đầu tiên xuất hiện tại địa phương tôi. Hiện sở tài nguyên môi trường đã xuống nhà bà Liên để lấy mẫu nước kiểm tra và khoảng 2 ngày sau sẽ có kết quả chính thức. Tạm thời chúng tôi đã khuyến cáo người dân ngưng xử dụng nước ở giếng này để sinh hoạt…", ông Phát nói.

Theo PV (VNE, Kenh 14)

Tin nóng

Tin mới