Cà Mau: 232 học sinh bị bệnh với cùng triệu chứng

Gốc
Liên quan vụ việc nhiều học sinh ở tỉnh Cà Mau bị bệnh với các triệu chứng sốt, ho, chóng mặt, nhức đầu,... thông tin mới nhất từ phòng GD&ĐT huyện U Minh, đã có tới 232 học sinh bị các triệu chứng trên.

Ngày 26/9, ông Trần Hoàng Lạc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này vừa có báo cáo về diễn biến bệnh tại các trường trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của phòng GD&ĐT huyện U minh, vào sáng 25/9/2019, các trường trên địa bàn huyện báo cáo có tổng số 232 học sinh xảy ra tình trạng bệnh với các triệu chứng: Sốt, ho, sổ mũi, người mệt mỏi, tay chân miệng,…

Các trường có em học sinh bị bệnh như: Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên (78 học sinh); trường tiểu học Nguyễn Việt Khái (60 học sinh); trường tiểu học Nguyễn Văn Hài (29 học sinh); trường tiểu học Thái Văn Lung (24 học sinh); trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (25 học sinh);…

Ngành chức năng tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, phòng ngừa mầm bệnh lây lan.

Có mặt tại trường tại trường tiểu học Thái Văn Lung (thị trấn U Minh, huyện U Minh), cô Trần Lệ Chi, Hiệu trưởng trường tiểu học Thái Văn Lung cho biết: “Chúng tôi tuyên truyền cho các em giữ vệ sinh, rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

Tiến hành lau chùi, khử trùng trong trường. Thầy cô dạy cũng phải mang khẩu trang để hạn chế lây lan. Trường cũng bố trí thuốc men để chủ động sơ cứu ban đầu cho các em học sinh”.

Anh Lê Hoàng Thể, phụ huynh của em Lê Quốc Khánh (trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên) chia sẻ thêm: "Trước tình hình dịch bệnh trong những ngày qua, tôi thấy rất lo lắng vì có con nhỏ đang học ở đó.

Ngành chức năng cũng đã tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng, tuy nhiên chưa biết bệnh này sao nữa, chưa xác định được là bệnh gì. Cái nữa, nghe nói là đeo khẩu trang phòng bệnh được nhưng vẫn thấy rất lo".

Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, nơi có 25 học sinh bị bệnh cùng một triệu chứng.

Theo UBND huyện U Minh, khoảng một tuần qua, chính quyền địa phương đã cử các đoàn công tác xuống kiểm tra thực tế và làm việc với các trường có học sinh nghi mắc bệnh, nhằm có giải pháp khắc phục.

Bên cạnh đó, phòng GD&ĐT huyện U Minh đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ số học sinh bị bệnh được nghỉ học và báo cáo đến phòng y tế, cử cán bộ kiểm tra bệnh cho các em.

Ngoài ra, trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Cà Mau cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm, để xác định vi rút gây bệnh.

Trong thời gian chờ cơ quan chuyên môn có kết luận chính thức về nguyên nhân gây bệnh, chính quyền huyện U Minh cũng đã chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với các trường trên địa bàn phun thuốc tiêu độc khử trùng, phòng ngừa mầm bệnh lây lan trên hơn 40 điểm trường của toàn huyện.