Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cà Mau: 7 người chết và mất tích, đê biển sụt lún do thiên tai

Theo BCH phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh có 5 người chết, 2 người mất tích do thiên tai.

Đê biển Tây qua địa bàn huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) bị sụt lún nghiêm trọng hồi đầu tháng 2/2020.

Ngày 5/8, thông tin từ Ban Chỉ huy (BCH) phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, qua thống kê của các địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay (7 tháng) thiên tai đã gây thiệt hại gần 25 tỷ đồng, làm chìm 9 tàu cá của ngư dân và 1 sà lan, khiến 11 người mất tích trên biển.

Tuy nhiên, qua công tác phối hợp ngành chức năng đã tìm thấy được 9 người (có 4 người còn sống, 5 người chết và 2 người hiện vẫn còn mất tích).

Bên cạnh đó, mưa gió lớn kèm theo dông lốc, lốc xoáy đã làm sập hoàn toàn 65 căn nhà, tốc mái hơn 450 căn; trong đó, thiệt hại nặng nề nhất là do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 làm hơn 330 căn nhà bị sập và tốc mái.

Đặc biệt, vấn đề sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh Cà Mau tiếp tục diễn biến phức tạp, với chiều dài 108km, làm hư hỏng nhiều tuyến đường, nhà dân. Bên cạnh đó, là tình trạng sụt lún vào mùa khô hơn 1.300 vị trí ở nhiều tuyến đường giao thông, với chiều dài trên 42km.

Ngoài ra, tuyến đê biển qua 2 huyện Trần Văn Thời và U Minh cũng bị sụt lún dài hơn 240m, đã xuất hiện các vết nứt sụp lún từ 60 -120mm, với chiều dài gần 6km.

Trong những tháng còn lại của năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các Sở, Ban, ngành và địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến củ thiên tai để có biện pháp phòng ngừa kịp thời. Khẩn trương khắc phục ngay tình trạng sụt lún đê biển Tây, nhất là tại những đoạn xung yếu đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng, không để vỡ đê.

Gia Minh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/ca-mau-7-nguoi-chet-va-mat-tich-de-bien-sut-lun-do-thien-tai-d474683.html