Cà Mau: Cán bộ quản lý rừng bị thương khi bắt lâm tặc

Gốc
Bị phát hiện đang chặt cây, nhóm lâm tặc liền tấn công, khiến một cán bộ quản lý rừng bị thương.

Cà Mau: Cán bộ quản lý rừng bị thương khi bắt lâm tặc - Ảnh 1

Người bị thương là anh Hồng Văn Minh, cán bộ của ban Quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1 (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau).

Ngày 11/3, ông Nguyễn Quốc Em, Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cũng xác nhận lực lượng làm nhiệm vụ của đơn vị bị nhóm đối tượng chặt phá rừng tấn công.

Trước đó, khoảng 12h40' ngày 7/3, một nhóm người vào tiểu khu 141 của ban Quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1 khai thác rừng trái phép. Nhận được tin báo, đội Quản lý rừng của ban Quản lý rừng phòng hộ Tam Giang 1 cử 4 cán bộ đến hiện trường kiểm tra và hỗ trợ tiểu khu ngăn chặn hành vi chặt cây rừng trái phép.

Khi lực lượng làm nhiệm vụ đi đến cửa sông Bồ Đề thuộc xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển thì phát hiện có 8 phương tiện vỏ máy (tải trọng khoảng 2 tấn) từ hướng biển chạy vào. Trong đó, 5 phương tiện đang vận chuyển lâm sản với số lượng trên mỗi phương tiện là khoảng 1m3; 3 phương tiện còn lại làm nhiệm vụ hỗ trợ cho 5 phương tiện trên. 8 phương tiện này chở 12 người.

Khi bị phát hiện, những người này đã chủ động dùng vỏ máy vây, đâm thẳng vào phương tiện của lực lượng làm nhiệm vụ khiến anh Hồng Văn Minh bị thương ở chân. Các đối tượng chặt phá rừng tiếp tục rượt đuổi lực lượng làm nhiệm vụ. Đến khi lực lượng làm nhiệm vụ chạy đến trạm Biên phòng Bồ Đề xin chi viện, nhóm người này mới dừng lại và bỏ đi về hướng xã Tam Giang Tây. Được biết, vụ việc đã được chuyển đến Công an huyện Ngọc Hiển để điều tra làm rõ.

Tịnh Đoàn

Tin nóng

Tin mới