Chiều nay (ngày 6.10) nguồn tin của phóng viên Dân Việt cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành triệu tập 7 người để làm rõ về cái chết của anh Trần Văn Tèo (25 tuổi, ngụ ấp 15, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, Cà Mau).

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19g gày 5.10, tại bến xe huyện U Minh (khóm 3, thị trấn U Minh) xảy ra vụ hỗn chiến giữa hai nhóm thanh niên (gần 20 người) khiến một người chết, 2 người bị thương.

Nạn nhân được xác định là Trần Văn Tèo, còn hai người bị thương nặng là Đặng Chí Doãn (34 tuổi, ngụ khóm 1 thị trấn U Minh) và em ruột là Đặng Chí Dưỡng (25 tuổi, ngụ ấp 2 xã Nguyễn Phích).

Nguyên nhân của cuộc hỗn chiến bắt nguồn từ mâu thuẫn trước đó giữa Phan Văn Hảo (20 tuổi, ngụ ấp 9 xã Khánh Thuận, huyện U Minh) và Phạm Văn Vinh ( ngụ ấp 8, xã Khánh Thuận). Để giải quyết mâu thuẫn, tối ngày 5.10, Vinh điện thoại hẹn Hảo đến địa điểm nói trên để giải quyết.

Khi đi, Hảo gọi thêm Tèo, Doãn, Dưỡng và Den đi cùng. Tuy nhiên, khi đến nơi nhóm của Hảo không thấy Vinh, chỉ thấy có một nhóm thanh niên lạ mặt (hơn 10 người). Sau vài lời qua tiếng lại, bất ngờ nhóm của Vinh bị nhóm thanh niên lạ mặt này dùng mã tấu, dao thủ sẵn đuổi chém khiến anh Tèo tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.