Cà Mau: Nhiều hãng xe 'tự ý' thu thêm tiền xe trung chuyển của khách

Gốc
Dù đã có quy định chỉ được thu tiền vé trên tuyến cố định nhưng nhiều hãng xe khách tại Cà Mau vẫn “tự ý” thu thêm tiền phí của hành khách khi có nhu cầu đi xe trung chuyển…

Gần đây, tòa soạn liên tục nhận được nhiều phản ánh của hành khách về việc một số hãng xe khách hoạt động tại tỉnh Cà Mau ngang nhiên tự ý thu thêm tiền của hành khách khi họ có nhu cầu đi xe trung chuyển, trong khi không có bất cứ quy định nào bắt hành khách phải trả thêm tiền phí ngoài giá vé xe trên tuyến cố định. Cụ thể như trường hợp của hãng xe khách Tuấn Hiệp hay hãng xe khách Hòa Thuận… cùng tại địa chỉ đường Lý Thường Kiệt, phường 6, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau tự ý thu thêm 20.000 đồng đối với mỗi hành khách khi họ có nhu cầu đi xe trung chuyển ra bến xe.

Cà Mau: Nhiều hãng xe 'tự ý' thu thêm tiền xe trung chuyển của khách - Ảnh 1

Trao đổi với phóng viên, anh N.V.Đ - một nạn nhân gặp tình trạng này bức xúc, cho biết: Do nhu cầu công việc nên tôi có liên hệ đặt vé xe đi tuyến từ Cà Mau tới Vũng Tàu với hãng xe khách Tuấn Hiệp. Sau khi thỏa thuận xong giá xe tôi có yêu cầu hỗ trợ xe trung chuyển của hãng đưa ra bến xe thì nhân viên bán vé đòi thu thêm phí vận chuyển là 20.000 đồng. Điều này là hết sức bất hợp lý, bởi lẽ các hãng xe khác hoạt động trên địa bàn tỉnh Cà Mau không thu thêm phí tiền vận chuyển còn hãng xe này lại thu thêm khoản phí “ngoài luồng” này là trái với quy định của pháp luật.

Cà Mau: Nhiều hãng xe 'tự ý' thu thêm tiền xe trung chuyển của khách - Ảnh 2

Cà Mau: Nhiều hãng xe 'tự ý' thu thêm tiền xe trung chuyển của khách - Ảnh 3

Xe trung chuyển của hãng xe khách Tuấn Hiệp – Hãng xe Hòa Thuận.

Không riêng gì anh N.V.Đ mà nhiều hành khách khác cũng gặp trường hợp tương tự khi họ đặt vé xe từ hãng xe Hòa Thuận để đi từ Cà Mau đến Bình Dương.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên cũng đã liên hệ trực tiếp một số hãng xe khách trên địa bàn để đặt vé. Trong vai hành khách, chúng tôi liên hệ đến tổng đài đặt vé xe khách Tuấn Hiệp, khi được hỏi giá vé xe đi từ Cà Mau đến Vũng Tàu là bao nhiêu thì nhân viên bán vé thu 240.000 đồng/người. Nhưng khi phóng viên yêu cầu xe trung chuyển đón từ xã Thới Bình ra bến xe Cà Mau thì nhân viên bán vé lại đột ngột tăng giá lên 260.000 đồng/người với lý do thu thêm phí vận chuyển…

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách và ngăn chặn tình trạng trên xảy ra, kính đề nghị Ủy ban nhân nhân tỉnh Cà Mau, Công an tỉnh Cà Mau, Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau sớm nhanh chóng vào cuộc kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm pháp luật này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Theo quy định tại khoản 5, điều 12 Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ngày 07/11/2014 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ thì “Xe trung chuyển hành khách chỉ được sử dụng để vận chuyển hành khách (đi trên các tuyến cố định của đơn vị) đến bến xe, điểm đón, trả khách trên tuyến hoặc ngược lại và hành khách không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác ngoài giá vé trên tuyến cố định theo quy định”. Như vậy, việc các hãng xe khách này thu thêm khoản phí “ngoài luồng” này đối với hành khách là không hợp lý và trái với quy định của pháp luật.

Minh Luân – Hồng Ân

Tin nóng

Tin mới