Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cà Mau: Rà soát điều kiện dạy học trực tuyến

Đối với công tác dạy học, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau chỉ đạo tiếp tục rà soát các điều kiện có liên quan như: đường truyền, kỹ thuật… để triển khai dạy học trực tuyến.

Trường học thực hiện triệt để công tác phòng dịch Covid-19.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học trong tỉnh triển khai và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong điều kiện mới.

Thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang, Khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế và Khử khuẩn) theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Theo đó, tuyên truyền, vận động, khuyến khích công chức, viên chức và người học của đơn vị ,hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc với người có liên quan (đi và đến) từ các vùng có dịch bệnh.

Vệ sinh khuôn viên trước khi đón học sinh trở lại. Nắm bắt kịp thời, đầy đủ thông tin đối với cán bộ, giáo viên, học sinh để động viên trở lại trường đầy đủ, đúng thời gian quy định.

Đối với công tác dạy học, tiếp tục rà soát các điều kiện có liên quan như: đường truyền, kỹ thuật… để triển khai dạy học online. Rà soát có bao nhiêu học sinh không có thiết bị để học online, nhưng gia đình không thể đầu tư cho con em.

Nhà trường có kế hoạch tinh giãn nội dung chương trình dạy học; chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện dạy học online. Không khuyến khích các đơn vị, trường học tổ chức vào ngày thứ Bảy.

Thực hiện nghiêm túc các quy định về thông tin báo cáo, quy định phát ngôn, đưa tin, chia sẻ những thông tin không chính thống trên mạng xã hội. Thực hiện khai báo y tế tại địa phương theo đúng quy định.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ca-mau-ra-soat-dieu-kien-day-hoc-truc-tuyen-ZLoZdlPMg.html