Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cà Mau xác minh thông tin 1 phụ nữ bị dụ dỗ lấy chồng Trung Quốc

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang phối hợp xác minh thông tin người mẹ trình báo việc con gái bị dụ dỗ đưa sang Trung Quốc lấy chồng.

Ngày 28/6, văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản gửi cục Lãnh sự, bộ Ngoại giao, Đại Sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và Công an tỉnh Cà Mau về việc phối hợp xác minh 1 phụ nữ bị dụ dỗ đưa sang Trung Quốc lấy chồng.

Trước đó, văn phòng UBND tỉnh Cà Mau nhận được tờ tường trình của bà Đ.T.P., 59 tuổi, ở TP.Cà Mau đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp cứu giúp, tạo điều kiện cho con gái của bà bị dụ dỗ đưa sang Trung Quốc lấy chồng trở về địa phương.

Theo tờ tường trình của bà P., thông qua người môi giới, giới thiệu (không rõ tên), vào ngày 18/12/2020, con gái bà là N.T.Đ., 39 tuổi đi sang Trung Quốc.

Ban đầu, con gái bà không có việc làm nhưng người môi giới không chịu đưa con bà về Việt Nam, mà kêu con bà lấy chồng. Sau đó, con bà cũng đồng ý lấy chồng nhưng bà không rõ tên, không biết địa chỉ chính xác nơi ở.

Bà Đ.T.P. cũng trình bày, khi lấy chồng, con bà được phía nhà chồng hứa sẽ làm đám cưới, sẽ đối xử tốt, nếu không tốt sẽ đưa về Việt Nam. Nhưng sau đó, gia đình chồng con gái bà không giữ lời hứa, đối xử tệ bạc, giam lỏng con gái bà.

Cũng theo nội dung tường trình, do bị đối xử tệ bạc, con gái bà Đ.T.P. gọi điện cho nhà chức trách của Trung Quốc cầu cứu. Và hiện con gái bà đang được nhà chức trách Trung Quốc giữ từ ngày 30/5/2021 đến nay.

Hữu Việt Tâm

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ca-mau-xac-minh-thong-tin-1-phu-nu-bi-du-do-lay-chong-trung-quoc-a518912.html