Cà Mau: Xuất hiện ổ dịch lở mồm long móng

Gốc
Ngày 6/9, thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau cho biết trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện dịch lở mồm long móng trên đàn heo. Đây là điểm đầu tiên phát hiện dịch bệnh từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau: Xuất hiện ổ dịch lở mồm long móng - Ảnh 1

Cà Mau xuất hiện ổ dịch lở mồm long móng

Trước đó, ngày 1/9, tại hộ gia đình ông Lâm Văn Mến (ấp Tân Điền A, xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi) có đàn heo bị bệnh. Nhận được thông tin, Chi cục Chăn nuôi và Thú y để lấy mẫu về xét nghiệm

Đến ngày 3/9 kết quả được đưa ra mẫu xét nghiệm bệnh trên đàn heo dương tính với bệnh lở mồm long móng. Được biết, đàn heo bệnh của ông Mến gồm heo mẹ trên 200kg, 8 con heo con và 3 con heo lứa trên 30kg/con.

Hiện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau đã tiêu hủy đàn heo, tiến hành phun thuốc xử lý môi trường theo quy định và tiêm phòng bao vây.

Theo Báo Thanh niên đưa Ông Nguyễn Thành Huy, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi – Thú y tỉnh Cà Mau, cho biết: “Đơn vị đã xuống ấp Tân Điền A vận động người dân hợp tác tiêu hủy đàn heo, tiến hành phun thuốc xử lý môi trường theo quy định và tiêm phòng bao vây. Bên cạnh đó, chúng tôi đã thông báo cho các huyện, thành phố tiến hành kiểm tra, rà soát nhằm ngăn chặn dịch bệnh có thể phát sinh”.

An Nhiên (th)

Tin nóng

Tin mới