Ca nghi nhiễm Covid-19: Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thừa nhận sai sót

Gốc
Liên quan đến trường hợp nghi mắc Covid-19 ở tỉnh Bạc Liêu gây xôn xao dư luận vào cuối tháng 2 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã thừa nhận sai sót trong việc chẩn đoán.

Theo đó, vừa qua Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu mời phụ trách phòng xét nghiệm và lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đến họp cùng các đơn vị có năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu để rút kinh nghiệm.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã thừa nhận sai sót trong việc chẩn đoán không chính xác xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín ngành y tế của tỉnh Bạc Liêu, đến hoạt động phòng, chống dịch của tỉnh cũng như các tỉnh lân cận như Cà Mau, Sóc Trăng, gây lo lắng cho người dân trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu.

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu hứa sẽ nghiêm túc chấn chỉnh, hoàn thiện quy trình xét nghiệm khẳng định virus SARS -CoV-2 thực hiện tại Bệnh viện.

Trước đó như VOV đưa tin, tại cuộc họp báo ngày 1/3 về việc thông tin chính thức đối với trường hợp nghi dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu thông tin, vào lúc 0h40 phút ngày 28/02, tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp người bệnh tự đi xét nghiệm tầm soát để xin việc theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 của đơn vị tuyển dụng. Bệnh nhân là ông T.V.T, sinh năm 1972, ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Từ kết quả xét nghiệm nêu trên, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã chỉ đạo thực hiện ngay việc kích hoạt kịch bản trên địa bàn có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, đồng thời, gửi 2 mẫu về Viện Pasteur TP HCM để xét nghiệm khẳng định lại.

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của Viện Pasteur TP HCM, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo tiến hành cách ly đưa ông T. đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3 theo đúng kịch bản quy định.

Sau khi có kết quả mẫu bệnh phẩm trường hợp nghi mắc Covid-19 đã âm tính với virus SARS-CoV-2 của Viện Pasteur TP HCM, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã chỉ đạo báo cáo nhanh đến cấp có thẩm quyền và thông báo nhanh kết quả xét nghiệm cho CDC các tỉnh, thành phố có liên quan đến trường hợp ông T; đồng thời ra thông báo nhanh để kết thúc cách ly đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với ông T và bản thân ông T. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 cũng tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch, nhất là đối với việc rà soát là toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải của Phòng xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu, để chấn chỉnh, đảm bảo đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/ca-nghi-nhiem-covid-19-benh-vien-da-khoa-thanh-vu-medic-bac-lieu-thua-nhan-sai-sot-845989.vov