Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cả nhà tham gia ủng hộ phòng, chống Covid

Đó là gia đình chị Hoàng Thị Ngọc, chủ sở hữu Công ty cổ phần Thương mại dược phẩm Ngọc Đông (TP Bắc Giang). Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chị và các con đã có nhiều việc làm ý nghĩa.

Biết gia đình anh chị có nhiều hoạt động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, gọi điện hỏi chuyện, chị Ngọc nói: “Chuyện cũng không có gì to tát. Hằng ngày, đọc báo, xem ti vi thấy các y, bác sĩ trắng đêm chống dịch, chúng tôi muốn chia sẻ một phần khó khăn, vất vả với họ”.

Chị Hoàng Thị Ngọc (thứ hai từ trái qua) trao hàng ủng hộ cho Bệnh viện Dã chiến số 1.

Nghĩ là làm. Chị Ngọc chủ động liên hệ với một số bệnh viện, Trung tâm Y tế TP Bắc Giang… để có hình thức hỗ trợ phù hợp. Có hôm tối muộn, biết nơi điều trị đang cần gấp thuốc chống đông máu để điều trị cho bệnh nhân F0 nặng nhưng ở Công ty và cửa hàng thuốc của gia đình không có, chị Ngọc quyết định ủng hộ 30 triệu đồng để bộ phận chuyên môn đặt mua thuốc kịp thời hỗ trợ cho 8 cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh.

Thấy các y, bác sĩ làm việc trong điều kiện thời tiết nóng bức, chị Ngọc lại gom thuốc tăng miễn dịch, thuốc bôi chống rộp da, nước điện giải… đưa đến. Lần khác, hay tin Bệnh viện dã chiến ở Bệnh viện Ung bướu tỉnh đang cần gấp thuốc kháng sinh điều trị cho trẻ em, gom ở Công ty, cửa hàng còn hơn 300 gói, chị mang đến ủng hộ hết. Tính đến thời điểm này, gia đình chị Ngọc đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn gần 140 triệu đồng gồm tiền, thuốc chữa bệnh và nhiều trang thiết bị y tế phòng dịch thiết yếu.

Cổ vũ, đồng tình với việc làm của bố mẹ, vợ chồng người con trai nhỏ của anh chị cũng đứng ra vận động bạn bè, người thân ủng hộ hơn 70 triệu đồng. Số tiền này dành để mua trang thiết bị y tế, thuốc men, nhu yếu phẩm đưa đến các khu cách ly, trung tâm y tế, bệnh viện dã chiến.

Bất ngờ nhất là người con lớn của chị Ngọc tên là Đức, đang kinh doanh trang thiết bị ô tô tại Hà Nội cùng các bạn thành lập zalo nhóm, kêu gọi, vận động các cựu học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang khóa 9 (niên khóa 2000- 2002) tham gia ủng hộ.

Lời kêu gọi từ nhóm của Đức đã chạm đến trái tim nhiều bạn và được ủng hộ nhiệt tình. Người góp sức, người góp vật chất, trong 3 đợt vận động (từ 21/5 đến 3/6), Đức và nhóm bạn vận động được gần 210 triệu đồng và nhiều hàng hóa, hiện vật trị giá khoảng 700 triệu đồng. Đều đặn 2 ngày, nhóm của Đức lại chuyển một chuyến hàng là các vật dụng, thực phẩm, trang thiết bị y tế về Bắc Giang. Ngoài ra, nhóm còn nhận vận chuyển miễn phí hàng hỗ trợ Bắc Giang chống dịch. Nói về những việc đã làm, Đức chia sẻ: “Việc làm của chúng em là cảm xúc thực, tấm lòng thực hướng về quê hương”.

Thấy các con tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, vợ chồng chị Ngọc rất phấn khởi, thậm chí còn biểu dương, khích lệ thêm. Ở địa phương, gia đình chị Ngọc thường xuyên ủng hộ các hoạt động, hỗ trợ hộ khó khăn, hộ chính sách, nhiều năm được Ủy ban MTTQ TP Bắc Giang và nhiều đoàn thể tặng bằng "Tấm lòng vàng". Chị Ngọc bộc bạch: “Trong kinh doanh, gia đình tôi chú trọng chữ Đức, chữ Tâm; trong cuộc sống, giúp được những trường hợp khó khăn hơn mình tôi thấy vui và hạnh phúc".

Song Dương

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/dich-viem-duong-ho-hap-cap-do-ncov/362345/ca-nha-tham-gia-ung-ho-phong-chong-covid.html