Ca nhiễm Covid-19 tăng cao trở lại, thủ đô New Delhi chuẩn bị biện pháp ứng phó

Sau một thời gian số ca Covid-19 giảm, thủ đô New Delhi, Ấn Độ một lần nữa chứng kiến sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19. Chính quyền thủ đô đang chuẩn bị các biện pháp đối phó với tình hình và yêu cầu tất cả các bệnh viện đặt trong tình trạng sẵn sàng đối phó với dịch.

Thủ đô New Delhi (Ấn Độ) đã chứng kiến sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 trong vài ngày qua. Trong 24 giờ qua, New Delhi đã ghi nhận 366 trường hợp nhiễm Covid-19, với tỷ lệ dương tính gần 4%.

Người đứng đầu cơ quan y tế thành phố Satyendar Jain hôm 15/4 cho biết, chính quyền thành phố đang theo dõi chặt chẽ tình hình và không muốn mạo hiểm khi số ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng cao.

Bệnh viện Ấn Độ thời Covid-19. (Ảnh minh họa, nguồn: Reuters)

Bệnh viện Ấn Độ thời Covid-19. (Ảnh minh họa, nguồn: Reuters)

Theo ông Satyendar Jain, để ngăn chặn sự lây lan của virus, các cơ quan chức năng đang tiến hành theo dõi lịch trình đi lại, tiếp xúc của những bệnh nhân dương tính với Covid-19. Đồng thời, việc tăng cường xét nghiệm RT-PCR cũng sẽ được áp dụng khi cần thiết. Chính quyền New Delhi sẽ sớm áp dụng việc tiêm miễn phí liều tăng cường cho người dân tại các bệnh viện công của thành phố.

Người đứng đầu cơ quan y tế thành phố đã kêu gọi người dân giữ bình tĩnh, không cần hoảng sợ và đi tiêm phòng đầy đủ. Mặc dù số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở New Delhi, tuy nhiên số lượng bệnh nhân nhập viện vẫn ở mức bình thường. Ngoài ra, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng chưa đưa biến thể XE vào danh sách "các biến thể cần quan tâm".

Bên cạnh đó, chính quyền thủ đô Ấn Độ đã chuẩn bị khoảng 37.000 giường chuyên dụng điều trị Covid-19 và 10.594 giường hồi sức tích cực (ICU). Trong trường hợp tình hình diễn biến phức tạp, chính quyền New Delhi đã lên kế hoạch tăng cường 100 giường oxy tại mỗi khu vực ở thành phố trong vòng 2 tuần. Cùng với đó, hệ thống cách ly tại nhà sẽ được triển khai.

Ngoài ra, lãnh đạo New Delhi cũng đảm bảo không để xảy ra tình trạng khan hiếm thuốc điều trị Covid-19 và thiếu đội ngũ nhân viên y tế trong mọi tình huống. Một đường dây nóng, hoạt động 24/7 cũng đã được thành lập để hỗ trợ người dân.

Dự kiến, Cơ quan Quản lý thảm họa Delhi (DDMA) sẽ có cuộc họp vào ngày 20/4 tới để thảo luận về sự gia tăng của các ca nhiễm Covid-19 và thảo luận về các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan./.

Dũng Hoàng/VOV-New Delhi

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ca-nhiem-covid-19-tang-cao-tro-lai-thu-do-new-delhi-chuan-bi-bien-phap-ung-pho-post937608.vov