Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cả nước chung tay hướng về TP Hồ Chí Minh trong mùa dịch bệnh

Sáng 9/7, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã đón nhận tiền ủng hộ 2 tỷ đồng của tỉnh Hà Tĩnh. Trước đó, TP Hồ Chí Minh cũng đón nhận sự ủng hộ của các tỉnh, thành khác trong cả nước về vật chất, hiện kim... để cùng TP Hồ Chí Minh giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQ VN đón nhận tình cảm từ Đảng bộ, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Phan Xuân Biên, đại diện Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Tỉnh cho biết, từ trước đến nay Hà Tĩnh luôn đón nhận những tình cảm, sự giúp đỡ chân thành từ TP Hồ Chí Minh. Vì thế, với tinh thần tương thân tương ái, nhân dân và Đảng bộ Hà Tĩnh cũng xin gửi đến nhân dân TP Hồ Chí Minh bằng tất cả tình cảm thân thương, yêu quý, mong thành phố mau trở lại trạng thái bình thường để tiếp tục đóng góp, phát huy tốt vai trò kinh tế đầu tàu của cả nước.

Đón nhận tình cảm của người dân Hà Tĩnh, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) cũng đã gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cũng như các địa phương khác đã quan tâm, đồng hành và chia sẻ với thành phố trong đợt dịch lần thứ tư. "Hiện nay, bất cứ sự chia sẻ về vật chất, tinh thần nào cũng đều trân quý đối với người dân thành phố. Thành phố cũng đã nỗ lực hết sức có thể để hỗ trợ kịp thời đến đúng đối tượng, công khai, minh bạch. Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng nhân dân Thành phố tin tưởng và hy vọng nhất định sẽ chiến thắng đại dịch", bà Tô Thị Bích Châu chia sẻ.

Cùng ngày, tỉnh Đắk Lắk cũng gửi tặng nhân dân TP Hồ Chí Minh hơn 15 tấn rau, củ quả. Số hàng hóa này được vận chuyển theo hệ thống kho vận của Vietel, sau đó đoàn xe tình nguyện caravan sẽ hỗ trợ vận chuyển và phân phối đến các điểm tại 18 quận, huyện và Ban quản lý các khu chế xuất để hỗ trợ cho người dân khó khăn, công nhân các khu công nghiệp.

Các đơn vị, doanh nghiệp tặng các thiết bị bảo hộ y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, Thành phố cũng đã nhận được sự hỗ trợ của tỉnh Bến Tre 500 triệu đồng, tỉnh Bình Định 2 tỷ đồng, tỉnh Đồng Tháp ủng hộ lương thực và nông sản trị giá 300 triệu đồng, TP Hải Phòng ủng hộ 10 tỷ đồng, tỉnh Lâm Đồng ủng hộ 2 tỷ đồng, tỉnh Long An ủng hộ 50 tấn gạo, tỉnh Quảng Nam ủng hộ 2 tỷ đồng, tỉnh Quảng Ngãi ủng hộ 1 tỷ đồng, tỉnh Tây Ninh ủng hộ 1 tỷ đồng (Quỹ Vaccine), tỉnh Thanh Hóa ủng hộ 2 tỷ đồng, tỉnh Vĩnh Long ủng hộ 10 tấn nông sản. Bên cạnh đó, còn tiếp sức bằng lực lượng tình nguyện viên, các y bác sĩ để tham gia phòng, chống dịch.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cũng ủng hộ tiền và vật chất cho TP Hồ Chí Minh để chung tay phòng, chống dịch. Mới đây nhất, tổ chức VinaCapital Foundation cũng vừa trao tặng 1.174 bộ quần áo (tương đương trị giá 115 triệu đồng), gồm thiết bị bảo hộ cá nhân cho Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ các nhân viên y tế tại tuyến đầu chống dịch trong đợt bùng phát COVID-19 thứ tư tại Việt Nam.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/ca-nuoc-chung-tay-huong-ve-tp-ho-chi-minh-trong-mua-dich-benh-20210709122303876.htm