Cả nước không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối

Gốc
Cùng với việc công bố điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT cũng công bố phổ điểm các môn thi/bài thi THPT quốc gia năm 2019. Theo công bố phổ điểm, điểm thi các môn năm nay không cao.

Bộ GD&ĐT ban hành phân tích phổ điểm thi các môn thi/bài thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Đối với môn Tiếng Anh, tuy điểm trung bình đã tăng hơn năm ngoái nhưng vẫn dưới 5 điểm cho thấy “mặt bằng” chung đã được cải thiện. Đề thi đúng ma trận, bảo đảm phân hóa, ít điểm 10 và kết quả đã phản ánh đúng thực tế. Với Ngoại ngữ cần có quá trình nên không dễ có “đột biến”. Tuy nhiên số học sinh có điểm trên 5 chưa tới 40%.

Giống như những năm trước, năm nay, môn GDCD có nhiều thí sinh đạt điểm 10 nhất với 784 bài thi, phổ điểm trung bình là 7. Ngữ văn không có điểm 10 tuyệt đối và chỉ có 12 thí sinh đạt mức cao nhất là 9,5 điểm.

Cùng với kết quả thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT đồng thời công bố phổ điểm các môn thi và tổ hợp xét tuyển ĐH, CĐ. Kết quả cho thấy cả nước không xuất hiện thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối ở tất cả các khối xét tuyển ĐH.

Phổ điểm cụ thể các môn như sau:

Để tra cứu điểm thi, các thí sinh có thể xem tại báo phapluatxahoi.vn ở link dưới đây: https://phapluatxahoi.vn/tra-cuu-diem-thi

T.Fan