Cá sấu dài 2 m nằm bất động ở khu dân cư gây sốc

Gốc
Nhân viên bảo vệ tại một trung tâm thẩm mỹ ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, bị sốc khi phát hiện ra con cá sấu dài 2 m nằm bất động hôm 16/9.

Khi được phát hiện, con cá sấu bị trói hàm bởi một dải vải. Nhân viên bảo vệ đã gọi ngay cho cảnh sát để thông báo về vụ việc, theo Modern Express.

Cảnh sát phải huy động đến vài sĩ quan để bắt con cá sấu và đưa nó đến đồn cảnh sát địa phương. Kết quả điều tra cho thấy con vật đã trốn thoát khỏi một nhà hàng gần đó.

Con cá sấu đã được trả lại cho chủ nhà hàng. Người này cũng bị cảnh sát cảnh cáo và yêu cầu phải trông giữ con vật cẩn thận.

Trả lời South China Morning Post, một sĩ quan cảnh sát cho biết chủ nhà hàng mua con cá sấu từ trang trại để làm nguyên liệu thực phẩm. May mắn là con cá sấu đã bị bắt trước khi bò đến hồ trong công viên hay gây nguy hại cho người dân.

Con cá sấu được nhân viên bảo vệ trung tâm thẩm mỹ phát hiện có chiều dài 2 mét. Ảnh: South China Morning Post.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, thịt cá sấu có tác dụng điều trị các bệnh đường hô hấp và được coi là món ăn ngon, đặc biệt ở các tỉnh miền Nam nước này. Da cá sấu là vật liệu phổ biến để chế tạo các mặt hàng bằng da đắt tiền.

Vào tháng 6, một con cá sấu khác, dài khoảng 1,5 mét, được tìm thấy trong vũng nước trên đường sau cơn mưa lớn ở Vũ Hán, nơi có nhiều nhà hàng thịt cá sấu, theo Chutian Metropolis Daily. Phải điều động đến ba sĩ quan mới có thể bắt và đưa con vật này đến trung tâm động vật hoang dã của địa phương.

Hương Ly