Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cá sấu mẹ vừa rời tổ thì kỳ đà mò đến, một trong tứ đại nọc độc xuất hiện ứng cứu tổ trứng

Một kịch bản vô cùng kịch tính giữa kỳ đà, cá sấu và hổ mang! Con kỳ đà đã tỏ ra vô cùng tức giận khi bị hổ mang phá đám 'chuyện tốt' của mình.

Một con kỳ đà Monitor (Tên khoa học: Varanus) đã tranh thủ khi cá sấu mẹ rời đi kiếm ăn để ăn trộm trứng cá sấu bên bờ sông. Cá sấu thường đào một ụ đất lớn để làm tổ và canh chừng rất cẩn mật nhưng lần này sai lầm của cá sấu mẹ đã khiến nó phải trả giá đắt.

Với khả năng đánh hơi nhạy bén cũng như những móng vuốt sắc nhọn phù hợp với thói quen đào bới, con kỳ đà đã dễ dàng đào tung cả ổ trứng để ăn thịt cá sấu con vừa nở bên trong. Thế nhưng may mắn cho cá sấu mẹ, một kẻ thứ ba đã xuất hiện phá đám bữa ăn của kỳ đà, vô tình cứu tổ trứng còn lại.

Kẻ này có nọc độc vô cùng nguy hiểm, là thành viên của tứ đại nọc độc - 4 loài rắn độc nguy hiểm nhất Ấn Độ, đó là 1 con rắn hổ mang Ấn Độ (Tên khoa học: Naja naja). Trước sự việc "cản mũi" này, kỳ đà chỉ còn biết dùng đuôi đánh mạnh về phía hổ mang rồi bỏ đi.

Xem video clip thế giới động vật:

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/ca-sau-me-vua-roi-to-thi-ky-da-mo-den-mot-trong-tu-dai-noc-doc-xuat-hien-ung-cuu-to-trung-8202164215844265.htm