Ca sĩ Bùi Caroon hát rong, xin tiền giữa phố núi

Gốc
Ca sĩ Bùi Caroon bất ngờ đi hát rong, xin tiền giữa phố núi Sapa.

Mới đây, ca sĩ trẻ Bùi Caroon chia sẻ trên trang cá nhân anh ôm đàn hát rong, xin tiền giữa phố núi đã gây không ít bất ngờ cho công chúng. Những hình ảnh phản ánh Bùi Caroon xuất hiện giữa phố núi Sapa và ôm đàn hát trong cái lạnh 18°C.

Ca sĩ Bùi Caroon hát rong, xin tiền giữa phố núi - Ảnh 1

Ca sĩ Bùi Caroon hát rong, xin tiền giữa phố núi.

Như một hành khuất thực thụ, Bùi Caroon đã không ngại ngần hát mộc liên tiếp hơn chục ca khúc với đàn guitar trong sự cổ vũ nhiệt tình của khách vãng lai. Có nhiều người đi qua đứng lại và bỏ tiền vào bao đàn cho chàng nghệ sĩ đường phố điển trai.

Chia sẻ về hành động lạ trên, Bùi Caroon cho biết khi ekip giải quyết xong một số việc tại Hà Nội, anh chợt ngẫu hứng cùng quản lý bắt tàu "đánh lẻ" lên Sapa để trốn nóng. Tại đây với tính cách thất thường của nghệ sĩ, Bùi Caroon không ngoan hiền đi đến những điểm du khách hay lui tới mà lại thuê xe băng đèo vào sâu trong các bản làng. Có nơi hoang sơ vắng bóng người, chỉ thấp thoáng vài ngôi nhà đơn sơ và nghèo. Phụ nữ và trẻ em nơi này rất vất vả, thiếu thốn.

Bùi Caroon thắt lòng vì hình ảnh những người mẹ trẻ với gương mặt lúc nào cũng rười rượi buồn và những đứa bé chỉ mặc mỗi chiếc áo mỏng trên mình giữa tiết trời lạnh giá. Sau một đêm trăn trở, anh đã quyết định làm một hành khất hát rong giữa phố để xin tiền. Cũng là thử trải nghiệm cảm giác lang thang của một nghệ sĩ đường phố. Và Bùi Caroon thực sự thấy hạnh phúc giữa vòng khán giả. Những tiếng vỗ tay theo nhạc, những khoản tiền nho nhỏ góp nhặt dần và sự cổ vũ nhiệt tình của mọi người như truyền thêm sinh lực cho anh.

Sau gần một giờ đồng hồ trong vòng vây của khán giả, Bùi Caroon mới nói rõ mục đích mình khi ôm đàn hát rong thế này. Thật bất ngờ và xúc động vì mọi người càng đóng góp nhiều hơn để ủng hộ việc làm nhân văn của anh. Xong buổi biểu diễn, Bùi Caroon nhờ hai khán giả ngẫu nhiên kiểm lại số tiền thu được và nhờ người chủ khách sạn nơi anh cư trú giữ giúp để mai đem vào sâu trong các bản làng trao cho trẻ em nghèo.

Ca sĩ Bùi Caroon hát rong, xin tiền giữa phố núi - Ảnh 2

Ca sĩ Bùi Caroon hát rong, xin tiền giữa phố núi - Ảnh 3

Bùi Caroon hát sung giữa khán giả Sapa.

Bùi Caroon cũng đã bỏ thêm vào khoản thiện tâm của chính mình. Anh và người quản lý chỉ giữ lại đúng số tiền chi trả khách sạn cũng như đủ trở về Hà Nội. Bùi Caroon tâm sự khả năng anh chỉ có hạn, nên thôi làm gì được cho đời thì cứ làm để cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

Các khán giả đã hát chung và lưu luyến không muốn Bùi Caroon ngừng hát khi anh nói lời tạm biệt. Đó có lẽ là niềm vui lớn nhất mà giọng ca "Nước mắt thiên thần" nhận được khi thử sống cuộc đời hành khất thực thụ. Với Bùi Caroon, mỗi ngẫu hứng luôn đem lại nhiều thú vị và đây là một trong những chuyến đi ý nghĩa, đáng ghi nhớ mà anh có được trong đời mình.

"Đến những chân trời, thế giới xa lạ, một nơi ta chưa ghé qua. Sẽ thấy ánh dương soi sáng tim ta khi chân ta đứng trên mảnh đất mới mang tên ước mơ", Bùi Caroon chia sẻ thông điệp anh chọn mỗi ngày, cũng chính là thông điệp ca khúc "Sống" do anh sáng tác mới đây.

PV

Tin nóng

Tin mới