Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ca sĩ Byun Jin Sub chinh phục khán giả Việt - Hàn

Sự có mặt của Byun Jin Sub, nam ca sĩ từng thống trị nền âm nhạc xứ sở Kim chi, đã làm nóng sự kiện Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22-12-1992 - 22-12-2022)

Tân Đại sứ Hàn Quốc Oh Young Ju đến tham dự sự kiện diễn ra vào tối ngày 11-12 và bày tỏ hy vọng người dân hai nước có dịp giao lưu, kết nối tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau thông qua các hoạt động văn hóa.

Đông đảo khán giả tham dự "Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn"

Đông đảo khán giả tham dự "Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn"

"Byun Jin Sub là tên tuổi lớn, có sức ảnh hưởng ở Hàn Quốc, hầu như người dân mọi thế hệ đều biết đến anh. Ở Việt Nam, bộ phim "Reply 1988" cũng rất nổi tiếng, vì thế sự xuất hiện của Byun Jin Sub thu hút nhiều khán giả người Hàn lẫn người Việt. Ngoài ra, chúng tôi muốn giới thiệu Kpop không chỉ có các nhóm nhạc thần tượng mà còn nhiều nghệ sĩ với các dòng nhạc khác" - bà Chang Eun Sook, Chủ tịch Hội người Hàn tại Hà Nội, chia sẻ.

Nam ca sĩ Byun Jin Sub chinh phục khán giả Việt - Hàn

Nam ca sĩ Byun Jin Sub chinh phục khán giả Việt - Hàn

Trước phần biểu diễn của ca sĩ Byun Jin Sub, khán giả Việt Nam và Hàn Quốc cũng đã thưởng thức các tiết mục biểu diễn của Suni Hạ Linh và Trịnh Thăng Bình.

Suni Hạ Linh được nhiều khán giả yêu mến

Suni Hạ Linh được nhiều khán giả yêu mến

Suni Hạ Linh từng tham gia cuộc thi "K-Pop Star Hunt" mùa 2 và giải giành Ba cuộc thi "Ngôi sao Việt". Nữ ca sĩ có thể hát tốt một số ca khúc tiếng Hàn. Ngoài ra giọng ca sinh năm 1993 còn được mến mộ qua nhiều ca khúc như "Cảm nắng", "Không sao mà em đây rồi", "Thích rồi đấy"…

Trịnh Thăng Bình mang đến nhiều ca khúc được yêu thích

Trịnh Thăng Bình mang đến nhiều ca khúc được yêu thích

Trong khi đó, Trịnh Thăng Bình là một trong những "ngôi sao" được nhiều khán giả Việt Nam yêu thích qua các ca khúc nhạc trẻ như "Người ấy", "Khác biệt to lớn", "Chuyện chúng ta", "Tâm sự tuổi 30", "Vỡ tan"…

"Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn" còn giới thiệu các gian hàng giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Hàn Quốc như kim chi, cơm trộn, miến trộn, bánh hải sản cũng như các loại thịt nướng được ướp gia vị đặc trưng của xứ sở kim chi. Đặc biệt, du khách có thể tìm đến các nhà hàng Hàn Quốc dọc phố Trần Văn Lai để thưởng thức thêm những món ăn đặc sắc cùng người thân, bạn bè.

Các nghệ sĩ mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn

Các nghệ sĩ mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn

Các nghệ sĩ đến từ các nhóm nhạc Chuncheon nongak, Hanaesori cũng đã trình diễn nghệ thuật múa trống truyền thống Samulnori của Hàn Quốc với những nhịp điệu mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.

Ngoài gian hàng ẩm thực, một số hoạt động nổi bật tại lễ hội còn là gian hàng trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, gian hàng quảng bá doanh nghiệp và cơ quan từ Hàn Quốc. Song song đó là một số chương trình biểu diễn như nghệ thuật dân gian Hà Nội, biểu diễn âm nhạc và điệu nhảy Hàn Quốc… Không gian trang trí đèn lồng Hội An và đèn lồng truyền thống Cheongsa Chorong Hàn Quốc cho thấy điểm chung về văn hóa của hai quốc gia.

"Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn" được kỳ vọng trở thành sự kiện thường niên

"Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn" được kỳ vọng trở thành sự kiện thường niên

"Chúng tôi muốn tổ chức sự kiện này trở thành sự kiện thường niên. Chúng tôi muốn biến con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn này trở thành địa điểm du lịch cho cả du khách Hàn Quốc và du khách Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ và chúng tôi hy vọng người dân hai nước có dịp giao lưu văn hóa, kết nối tình bạn thông qua các hoạt động văn hóa" - bà Chang Eun Sook nói.

Theo dự kiến ban đầu của BTC, sự kiện sẽ đón 10.000 khách/ngày, tuy nhiên con số vượt quá xa so với dự tính và có ngày lên tới 70.000 - 80.000 người.

Yến Anh