Độ khoảng năm 1998-1999, Đan Trường đã là một ca sĩ nổi danh với những bài hát “Đi về nơi xa”, “Kiếp ve sầu”, “Hôn môi xa”... Anh là thần tượng của nhiều khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ. Một thời gian rất dài, chỉ cần với mỗi Đan Trường, ông bầu Hoàng Tuấn đủ sức làm mưa làm gió trong làng giải trí Việt. Đã rất nhiều ca sĩ trẻ về dưới trướng Hoàng Tuấn rồi lần lượt ra đi, sót lại bấy nhiêu năm chỉ có mỗi Đan Trường.

Ca sĩ Đan Trường.

Đan Trường, tháng 7/2013, tiếng tăm đã không còn như xưa. Dạo này, truyền thông chỉ nhắc đến anh xoay quay chuyện qua Mỹ lấy vợ, rồi mang vợ từ Mỹ về làm đám cưới tiếp ở Việt Nam. Thêm vào nữa là, chuyện anh nấu ăn cho vợ, ôm hôn vợ say đắm, tạo dáng bên vợ “xì-tin”, đám cưới làm ở Mỹ hết 3 tỉ tiền Việt… Đại loại là những thứ ba lăng nhăng mà một ca sĩ đã từng là đẳng cấp như anh không nên vướng phải.

1. Fan cũ, tức là người hâm mộ cũ. Người hâm mộ cũ, tức không còn là người hâm mộ bây giờ. Hiểu đơn giản, đó là chuyện quá khứ.

Người hâm mộ cũ của Đan Trường là một cô gái ở Úc. Đan Trường có nhiều fan hâm mộ, nam có, nữ có, vừa nữ vừa nam cũng có. Tuy nhiên, cô này rất đặc biệt. Cô từng đi du lịch cùng Đan Trường ở một vài địa điểm, với chi phí trọn gói do cô ấy trả.

Đan Trường bảo rằng: "Chỉ ôm hôn cô ấy". Đã đi du lịch nước ngoài với một cô gái, rồi có hành vi đụng chạm chân tay, đơn giản đó không phải là người hâm mộ nữa. Chính xác, phải gọi là người tình.

Đan Trường kể rằng, từ hồi anh sắp lấy vợ, đang lấy vợ và đã lấy vợ, cô người tình ấy cứ nhắn tin mượn tiền anh suốt. Anh chuyển hết lần này đến lần khác, tổng cộng đã chuyển cho cô 40 nghìn USD, có biên nhận hẳn hoi. Vậy mà, cô này lòng tham vô đáy, được voi đòi tiên, được tiền lại đòi thêm những khoản hiện kim khác.

Vì sao Đan Trường lại chuyển tiền cho người tình cũ(?!). Đơn giản là hồi đó có "rung động" với nhau, anh có mượn của cô ấy một chút tiền, độ 20 nghìn USD. Mượn hay giúp đỡ gì đó cũng là một. Bởi khi luyến ái, người ta thường không so đo. Nên anh nghĩ, người tình cũ giờ khó khăn nhờ giúp, anh sẵn lòng giúp lại. Tuy nhiên, người tình đã không biết điểm dừng.

Đan Trường sống đã lâu trong làng giải trí Việt, theo quan sát của tôi, anh là người kiểm soát thị phi rất tốt. Không chỉ có anh, mà còn có ông bầu Hoàng Tuấn, một trong những cá nhân am tường làng giải trí Việt như kiểu "ngửi đã đọc được vị, nghe đồn đã biết chuyện đúng sai". Thế nên, Đan Trường không phải là người dễ bắt nạt đến mức cứ vin vào chuyện xưa để đòi tiền là anh sẽ chuyển khoản.

Nguyên cớ quan trọng nhất chính là, người tình cũ có giữ một cơ số hình ảnh lúc mặn nồng âu yếm giữa cô và Đan Trường. Nếu Đan Trường không chuyển tiền cho cô, cô sẽ công bố những hình ảnh này, nhằm "Vùi dập Đan Trường xuống dưới đáy của xã hội". Đó là những hình ảnh gì(?!). "Tất cả chỉ dừng lại ở việc ôm hôn chứ không có gì quá đà. Tuy nhiên, những hình ảnh như vậy cũng không tốt nếu các fan nhìn thấy", Đan Trường cho biết.

Ôm hôn thì không có gì quá đà. Đan Trường đã có vợ, vợ anh không ghen khi nhìn những tấm ảnh đó thì thôi, chứ việc gì anh sợ fan bị tổn thương(?!). Anh lấy vợ, anh ôm vợ, anh hôn vợ, anh long phượng sum vầy... fan của anh không bị tổn thương à(?!). Kiểu nói của Đan Trường từa tựa, "Ngoại tình là một chuyện không tốt, nên em đừng để cho… vợ anh biết nhé, cô gái".

Thế nên, hình ảnh "ôm và hôn" của Đan Trường cùng cô gái kia chắc hẳn rất thú vị. Phải rất thú vị thì anh mới lẳng lặng chuyển cho cô nhiều đợt tiền nhằm mua lại sự im lặng của người xưa.

Đan Trường không phải là ca sĩ nổi tiếng đầu tiên của làng giải trí dính vào mấy cái chuyện tiền bạc sau yêu bởi liên quan đến hình ảnh lúc còn yêu. Vài anh chàng ca sĩ nước mình, từng để người tình đồng tính tung ảnh đủ thể loại với hàng tá kiểu trang phục phòng ngủ lên mạng Internet, với lý do: "Đồ Sở Khanh, lừa tình lừa tiền. Giờ tố cáo cho biết mặt".

Ca sĩ có còn mặt để mà biết không(?). Chắc là cũng còn chứ. Có điều, xưa đến nay chưa thấy anh nào (hay chị nào) dính chuyện bị tố tình tiền, bị tung ảnh nhạy cảm mà xấu hổ đến mức phải bỏ nghề, rời sàn diễn cả. Ai là những người chịu đựng thị phi giỏi nhất thế giới. Chắc chắn, đó là những cá nhân trong làng giải trí Việt.

Thế nên, tôi hoàn toàn không tin chuyện ca sĩ Đan Trường vì sợ fan buồn mà phải bỏ ra những 40 nghìn USD để lấy sắc xanh của ngoại tệ, phủ mờ xa xưa.

Ca sĩ Đan Trường và vợ trong ngày cưới tại Mỹ.

2. Đi chơi với một cô gái, xài tiền của cô, rồi nhờ cô ấy ủng hộ tiền để làm chuyện này chuyện kia. Đàn ông thứ thiệt, rất ít người làm được điều này.

Yêu một ai đó, rồi giờ quay ngược lại tố này kia kia nọ, là điều rất chán. Phụ nữ còn có thể thông cảm được, đồng tính cũng có thể cho qua được, chứ đàn ông như vậy thì chán quá. Chán vô cùng tận.

Ơ, anh nói chỉ là mối quan hệ fan bình thường. Anh đang là ca sĩ nổi tiếng vậy, cát-sê nhiều vô kể, anh muốn đi Thái Lan, đi Singapore, đi Malaysia, đi Campuchia, đi Lào… với fan nữ (hay không phải là fan nữ) thì anh cứ bỏ tiền của anh ra mà đi. Đằng này, anh chỉ thích đi chơi "chùa". Chơi "chùa" có nghĩa là, anh được lo trọn gói.

Anh xài tiền của người ta, xong anh còn ôm ôm ấp ấp, hôn hôn hít hít người ta (viết theo thừa nhận của anh - PV), tiếp đến nhận hàng chục nghìn USD tiền ủng hộ của người ta (anh có phải là những người không may mắn đâu mà anh ngửa tay nhận tiền ủng hộ dễ thế, nhỉ(?). Anh đang kiếm ra rất nhiều tiền mà. Người có lòng tự trọng, là người biết cách từ chối)… rồi anh kết luận, "Ngay sau sự việc này, tôi thấy khá ảnh hưởng đến hình ảnh của mình nên ngừng liên lạc, chỉ thỉnh thoảng liên lạc với vai trò bạn bè".

Sự việc mà Đan Trường lấy làm sợ ảnh hưởng đến hình ảnh của anh, chính là việc cô gái này đã tung lên mạng một vài hình ảnh nhằm minh chứng mối quan hệ thân thiết giữa cô và Đan Trường.

Anh Đan Trường tài thế, anh Đan Trường ơi! Hóa ra, anh muốn đi chơi với người ta trong bí mật, muốn xài tiền của người ta trong bí mật… Đại khái, bất cứ thứ gì diễn ra giữa anh và người ta đều phải bí mật hết để khỏi ảnh hưởng đến hình ảnh của anh.

Thú thật là đến chi tiết này, thì tôi đã thập phần thất vọng về anh rồi, thưa anh Đan Trường. Thế nếu không muốn ảnh hưởng đến hình ảnh của anh, thì anh đừng nhận lời đi chơi với cô gái ấy, đừng xài tiền của cô gái ấy, từ chối khoản ủng hộ của cô gái ấy... Vậy là xong. Đằng này, cái gì anh cũng muốn, cái gì anh cũng lấy, rồi cái gì anh cũng sợ.

Anh kể thêm, chuyện anh bị cô gái này tống tiền diễn ra chỉ sau 3 ngày anh kết hôn ở Mỹ. Cô gái này chủ động liên hệ với vợ mới cưới của anh để kể chi tiết về những khoản mà cô đã giúp đỡ anh. Kể xong, cô nhờ anh mượn giúp cô ấy 25 nghìn USD vì đang gặp khó khăn. Đan Trường có chuyển cho cô 2.000 USD xem như là giúp đỡ nhau qua hoạn nạn. Tiếp đến, một ai đó xưng là bạn trai của cô này (Theo điều tra của phía Đan Trường, thì người đàn ông này đang sinh sống tại tỉnh Lào Cai -PV), nhắn tin đòi Đan Trường phải trả thêm 30 nghìn USD. Gồm 20 nghìn tiền giúp đỡ làm sản phẩm âm nhạc, và 10 nghìn USD tiền đi chơi trước đây.

Vì muốn yên chuyện, nên Đan Trường đã chuyển cho phía cô gái 30 nghìn USD. Kế đến, gã bạn trai đòi Đan Trường phải chuyển thêm 25 nghìn USD nếu không sẽ bị tung hình ảnh lên mạng Internet. Sau lúc suy tính, Đan Trường đã quyết định… gọi điện thoại cho mẹ cô gái để nhờ can thiệp, đồng thời chuyển thêm cho cô ấy 10 nghìn USD nhằm "dứt điểm mọi chuyện". Tuy nhiên, phía cô gái vẫn yêu cầu anh cần chuyển tiếp 25 nghìn USD nữa.

Chịu không thấu, ca sĩ Đan Trường tuyên bố, cứ liệt kê những khoản tiền đã từng "vì yêu anh mà bỏ ra", anh sẽ trả lại toàn bộ.

Tin nhắn đe dọa do Đan Trường cung cấp cho giới truyền thông.

3. Song song với việc tố cô gái cũ lợi dụng tống tiền, phía của Đan Trường cũng đưa ra nhiều minh chứng về tin nhắn hăm dọa, phiếu chuyển tiền… Tất cả dường như muốn chứng minh, Đan Trường là một nạn nhân. Đan Trường có phải là một nạn nhân hay không. Có thể phải mà có thể không. Bởi tất cả những khó khăn mà Đan Trường đang gặp phải có căn nguyên lớn nhất từ cái thói "thích xài tiền thiên hạ" của Đan Trường.

Phía Đan Trường cũng cho biết là nếu sau khi truyền thông công bố thông tin này rồi, mà phe cô gái vẫn còn hăm dọa đòi tiền thì họ sẽ nhờ luật sư kiện cô gái ấy tội "Đe dọa tống tiền". "Tôi đã chịu đựng sự việc này 3 tháng nay. Giờ tôi không thể im lặng và muốn đưa sự việc này ra để ngăn chặn", lời của ca sĩ Đan Trường. Còn ông bầu của Đan Trường là Hoàng Tuấn, thì khẳng định: "Nếu đối phương không dừng lại, sẽ chính thức khởi kiện".

Sẵn ông bầu của Đan Trường nhắc chuyện kiện tụng, tự nhiên tôi nhớ đến chuyện nữ ca sĩ kiêm văn sĩ Lê Kiều Như đang tính kiện Tập đoàn Apple, vì cô cho rằng Apple đã bán trái phép tác phẩm “Sợi xích” của cô, một tác phẩm văn chương từng bị truyền thông đánh tơi tả vì câu chữ ngô nghê và nội dung đậm mùi tính tục được miêu tả thô thiển… Số tiền mà Lê Kiều Như buộc Hãng Apple phải bồi thường là 100 nghìn USD (bao gồm cả phí thuê luật sư). Vụ này cũng vui vui, tôi có ý ủng hộ Lê Kiều Như, mong rằng cô sẽ thắng kiện. Thắng kiện cú này, đời cô lên hương là điều chắc chắn. Báo chí toàn thế giới sẽ nhắc đến tên cô, chỉ sợ cô nói mà không làm, thì sự mừng vui nửa chừng bị dập tắt, ắt hẳn nhiều người (trong đó có tôi) sẽ buồn hiu hắt lắm.

Đúng là sống trên đời không có cái dại nào như cái dại nào. Lấy tiền cho gái cũng là dại, mà xài tiền của gái cũng là dại. Mà ai đó muốn tống tiền hay có hành vi uy hiếp nhằm mục đích tống tiền của anh, thì Cơ quan Điều tra anh không đến báo, anh báo với mấy anh mấy chị phóng viên chi vậy(?!). Rồi anh nói, sau khi mấy anh mấy chị phóng viên đã đưa tin mà vẫn còn hăm dọa anh là anh sẽ "chơi tới bến". Anh nói vậy, chi vậy(?!). Chơi mà chơi hù. Không may cùng đường, cô gái gì gì đó tung vài cái ảnh hay clip "rất bình thường chỉ là ôm nhau" lên mạng Internet cho thiên hạ chiêm ngưỡng thì có khối trò vui.

Đúng thật là, không có cái dại nào, như cái dại nào(!). Mà theo quan điểm của cá nhân tôi, đại loại toàn bộ câu chuyện này có thể đúc kết ngắn gọn như một đoạn trong Truyện Kiều "Tình cờ chẳng hẹn mà nên - Mạt cưa mướp đắng, đôi bên một phường"