Ca sĩ Erik tặng áo ấm cho học sinh vùng cao tại Nghệ An

Gốc
Nam ca sĩ Erik đã có mặt tại trường Châu Hội, Quỳ Châu (Nghệ An) để trao tặng quà cho các trẻ em nghèo hiếu học tại đây vào chiều ngày 59.

Châu Hội là một xã nghèo của huyện miền núi Quỳ Châu, Nghệ An. Đây là một trong những huyện nghèo nhất tỉnh miền trung này. Đặc biệt hơn nữa, xã Châu Hội cũng là nơi chịu nhiều thiệt hại nhất trong đợt lũ lớn 2016 vừa qua, rất nhiều ngôi nhà đã bị sập, cây cầu dẫn vào xã cũng hư hại nặng nề. Nhiều gia đình người dân tộc miền núi ở đây đã phải bắt con nghỉ học để lên núi kiếm củi, bẻ măng...

Ca sĩ Erik tặng áo ấm cho học sinh vùng cao tại Nghệ An - Ảnh 1

Các em học sinh tại trường Châu Hội 

Các cô giáo ở trường Châu Hội cho biết, nhiều gia đình con cái chỉ có một bộ áo sơ sài để mặc trong cả mùa đông rét mướt. Nơi miền núi cao, nhiệt độ buổi tối có khi xuống tới 2-3 độ C. Sau khi nghe người quản lý chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn này, Erik lập tức xin mua tặng các em 250 bộ áo ấm để các em thôi cảnh rét mướt trong mùa đông lạnh giá và có thêm động lực tới trường.

Ca sĩ Erik tặng áo ấm cho học sinh vùng cao tại Nghệ An - Ảnh 2

Vì thời gian quá gấp gáp, từ khi biết được hoàn cảnh khó khăn của các em tới khi trao quà ngày 5-9 Erik đều bận công việc nên người quản lý đã thay mặt Erik để mua và gửi tặng áo cho trường, kịp cho tất cả học sinh của trường có áo mới trong ngày khai giảng, nhân thêm niềm vui tựu trường của các em.

Ca sĩ Erik tặng áo ấm cho học sinh vùng cao tại Nghệ An - Ảnh 3

Các thầy cô và học sinh trong trường châu Hội đã rất vui và hạnh phúc với món quà này. Họ cho biết đây là lần đầu tiên trong đời, 90% học sinh của họ có một chiếc áo khoác tử tế khi mùa đông về. Các em sẽ không phải chịu cảnh vừa học vừa phải đốt lửa sưởi ấm nữa.

Sơn Sơn

Tin nóng

Tin mới