Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ca sĩ Hà Uyển Linh - Quán quân cuộc thi 'Dấu chân Showbiz' ra mắt album 'Tình'

Ca sĩ Hà Uyển Linh vừa chính thức ra mắt album DVD 'Tình' với những ca khúc thuộc dòng nhạc quê hương, trữ tình và cả nhạc nhẹ.

Album gồm các ca khúc: Quê hương; Chuyện tình thảo nguyên; Mẹ tôi; Non nước hữu tình; Khúc hát ân tình; Nhớ quê; Nghe câu quan họ trên cao nguyên; Thơ tình cuối mùa thu; Giận mà thương; Chuyến đò quê hương; Mashup Hiu hắt đời nhau – Tình lỡ.

10 năm theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp, trong đó có tới 5 năm tu nghiệp Opera ở cái nôi của loại hình nghệ thuật này, thế nhưng album đầu tay Tình của Hà Uyển Linh lại là những ca khúc trữ tình dân gian chứ không phải mang phong cách thính phòng, học thuật.

Hà Uyển Linh tại buổi ra mắt.

Hà Uyển Linh tại buổi ra mắt.

Nói về điều này, Hà Uyển Linh cho biết: "Thật ra là tôi đã rất thích những dòng nhạc này ngay từ lúc mới bắt đầu học hát. Tôi cũng có ước muốn ngay sau khi kết thúc khóa học bên nước ngoài sẽ trở về Việt Nam thực hiện album đầu tay với những ca khúc quen thuộc, đi cùng năm tháng, đã khắc sâu vào tâm trí của hầu hết người dân Việt Nam.

‘Tôi muốn được thử sức mình, đưa những cảm xúc đa sắc màu ấy vào trong album đầu tay của mình qua các ca khúc dân gian, trữ tình, quê hương với tình yêu đôi lứa, tình mẫu tử, tình người và tình yêu quê hương, rất mong được khán giả đón nhận"- nữ ca sĩ cho biết.

Là album đầu tay nhưng Hà Uyển Linh quyết định đầu tư thực hiện DVD chứ không phải CD. Chấp nhận chi phí tốn kém, Uyển Linh muốn khán giả được trọn vẹn cảm xúc cùng với mình thông qua kết nối hình ảnh, âm thanh, từ đó đến gần với khán giả hơn nữa.

“Tôi sẽ tiếp tục tập luyện và làm việc cũng như trau dồi nhiều hơn nữa để tương lai sẽ cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng hơn nữa phục vụ khán giả”- nữ ca sĩ bộc bạch.

Hà Uyển Linh sở hữu chất giọng hiếm có và được đào tạo âm nhạc bài bản, chỉn chu tại những cái nôi đào tạo âm nhạc lớn hàng đầu ở Việt Nam và Nga. Năm 2018, cô giành giải Quán quân cuộc thi Dấu chân Showbiz.

Tại Nga, Hà Uyển Linh là giọng hát được đánh giá cao không chỉ trong cộng đồng người Việt mà cả với công chúng và giới chuyên môn bản địa. Cô sinh viên thanh nhạc đến từ Việt Nam đã lập được rất nhiều thành tích đáng nể ở xứ bạch dương.

Album DVD 'Tình'. Nguồn: Hà Uyển Linh Official.

VIẾT THỊNH