Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ca sĩ Hàn Quốc ra mắt MV ca nhạc về đất nước, con người Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022), chiều 10/8, tại khách sạn Melia (phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), ca sĩ, nhạc sĩ Joseph Kwon (tên tiếng Việt là Joseph Quyền) đã tổ chức ra mắt MV ca nhạc đặc biệt về đất nước, con người Việt Nam có chủ đề 'Cùng hướng tới tương lai'.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông (đầu tiên từ trái sang) tặng hoa, chúc mừng nghệ sĩ Joseph Quyền.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông (đầu tiên từ trái sang) tặng hoa, chúc mừng nghệ sĩ Joseph Quyền.

Joseph Quyền là một nghệ sĩ Hàn Quốc đa tài, anh vừa là một nhạc sĩ, ca sĩ, kiêm nhà sản xuất. Anh có sự nghiệp sáng tác đồ sộ với 20 album đơn do anh tự sáng tác, biểu diễn, sản xuất. Ngoài ra còn có khoảng 500 bài hát tự sáng tác, nhưng chưa phát hành.

Joseph Quyền có tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Từ năm 13, 14 tuổi, lần đầu được xem những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, anh đã có ấn tượng mạnh mẽ và mơ ước được đến Việt Nam từ thời điểm đó. Cách đây 4 năm, Joseph Quyền đến Việt Nam. Chỉ nửa năm sau đó, anh chuyển sang sinh sống tại Việt Nam từ đó đến nay. Anh đã sáng tác nhiều bài hát về tình hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, những bài hát về tình yêu Việt Nam, ẩm thực Việt Nam. Năm 2021, bài hát Việt Nam của anh đã được phát sóng hàng chục lần trên khắp các kênh sóng và được nhiều người yêu mến.

MV "Cùng hướng tới tương lai" gồm 2 bài hát: Butterfly flakes và Waiting for you, 5000 years (Tôi vẫn đang chờ bạn - 5000 năm). MV này đã được ca sĩ và các cộng sự thực hiện trong 2 tháng và mới hoàn thành vào tháng 7/2022. Để thực hiện MV, Joseph Quyền cùng ê-kíp của anh đã làm một hành trình đi qua 19 tỉnh, thành phố, qua những địa danh du lịch nổi tiếng nhất từ bắc đến nam. Bài hát Tôi vẫn đang chờ bạn - 5000 năm có những ca từ ca ngợi vẻ đẹp những địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam như: Vịnh Hạ Long, Sa Pa, Tràng An-Tam Cốc, Phú Quốc…”.

Ca sĩ Joseph Quyền cho biết: “Hy vọng thông qua những tác phẩm ca nhạc được quay khắp các miền đất của Việt Nam, nhiều người Hàn Quốc cũng như bạn bè khắp nơi trên thế giới sẽ biết đến và tìm đến Việt Nam”.

Tại lễ ra mắt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm kích trước tình yêu Việt Nam mà Joseph Quyền dành cho Việt Nam. Chúng tôi mong rằng cùng với các nhân vật như hậu duệ nhà Lý tại Hàn Quốc Lý Xương Căn, HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo, những hoạt động của Joseph Quyền tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc”.

GIANG NAM