"Chuyện tình nàng Giáng Hương", câu chuyện dân gian lần đầu tiên được dựng theo phong cách Broadway với kinh phí lên tới hơn nửa triệu USD (hơn 10 tỉ đồng).

Sau gần hai năm sang Mỹ du học, theo đuổi nhạc kịch và tìm kiếm trường học nâng cao kỹ thuật biểu diễn, thanh nhạc, nam ca sĩ Nam Khánh chính thức quay về Việt Nam để nhận vai Từ Thức trong vở nhạc kịch "Chuyện nàng tình nàng Giáng Hương". Đây là cơ hội lớn để Nam Khánh thể hiện được những gì đã học sau 2 năm tạm xa showbiz Việt.

Ca si Nam Khanh ve nuoc dong nhac kich hon chuc ti - Anh 1

Ca sĩ Nam Khánh có hai năm đi học tại Mỹ.

Chia sẻ về thời gian sống và học tập ở Mỹ, anh cho biết: "Lúc mới sang, mọi thứ còn rất bỡ ngỡ. Phải mất nhiều tháng tôi mới làm quen với môi trường sống mới. Thỉnh thoảng cũng chạy sô cùng nhiều ca sĩ hải ngoại nhưng không nhiều. Thường chỉ có show vào cuối tuần". Cựu thành viên nhóm nhạc đình đám một thời AC&M thừa nhận, thị trường ở hải ngoại nhỏ, ca sĩ lại đông nên thu nhập không thể ổn như ở Việt Nam.

Với kinh phí đầu tư lên đến hơn nửa triệu USD và ekip thực hiện hùng hậu cùng những ca khúc quen thuộc, đi cùng năm tháng, vở nhạc kịch "Chuyện tình nàng Giáng Hương" đem đến cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ trong việc thưởng thức âm nhạc.

"Chuyện tình nàng Giáng Hương" được sáng tác từ một trong những giai thoại về tình yêu đẹp nhất trong kho tàng truyện dân gian Việt Nam. Câu chuyện liêu trai đầy xúc động kể về chàng Từ Thức lên tiên cảnh gặp nàng Giáng Hương, khi trở về trần gian thì 300 năm đã trôi qua.

"Chuyện tình nàng Giáng Hương" là một trong những vở nhạc kịch đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo phong cách Broadway trên một câu chuyện cổ tích quen thuộc và tất cả các diễn viên đều hát live trên sân khấu.

"Chuyện tình nàng Giáng Hương" được nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương chắp bút, chị cũng đồng thời đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn của vợ nhạc kịch.

T.Lê