Ca sĩ Thanh Ngọc từng muốn buông xuôi khi 8 năm chưa sinh được con: 'Nếu lần đó mà không được nữa thì...'

Lần đầu tiên, Thanh Ngọc hé lộ nhiều câu chuyện buồn vui của một đời đam mê ca hát, một con đường ca hát đáng được mơ ước với nhiều người nhưng đằng sau âm nhạc lại là những nỗi niềm riêng khó bày tỏ của nữ ca sĩ.

Nhắc đến những nữ ca sĩ nổi tiếng bước ra từ nhóm nhạc đình đám Mắt Ngọc không thể không nhắc đến cái tên Thanh Ngọc. Kể từ khi tách ra hoạt động solo, Thanh Ngọc vẫn nhận được sự yêu mến từ khán giả nhờ giọng hát trong trẻo cùng tính cách gần gũi, dễ mến.

Mới đây trong một chương trình truyền hình, ca sĩ Thanh Ngọc đã có lần hiếm hoi chia sẻ về những câu chuyện buồn vui cuộc đời, đặc biệt là cuộc sống đầy trắc trở gian nan trong hôn nhân.

Theo đó vào năm 2011, khi đang trên đà thành công của sự nghiệp solo, ca sĩ Thanh Ngọc bất ngờ thông báo kết hôn. Sau hai năm tận hưởng cuộc sống vợ chồng son thì nữ ca sĩ mới quyết định lên kế hoạch sinh con. Tuy nhiên, một điều không may xảy đến khi Thanh Ngọc được chẩn đoán buồng trứng dự trữ của cô quá ít nên khả năng thụ thai bị hạn chế.

Sau thời gian sử dụng các phương thuốc Bắc, Thanh Ngọc đậu thai tự nhiên nhưng lại sảy chỉ sau 2 ngày. Từ cảm giác hạnh phúc, vợ chồng cô trở nên lo lắng. Cả hai tìm đến những phương pháp Tây y hiện đại nhất và hành trình 8 năm “mong có con” gian nan chính thức bắt đầu khiến vợ chồng Thanh Ngọc hao mòn cả thể chất lẫn tinh thần. Cuối cùng, mọi nỗ lực đã được đền đáp bằng một bé trai kháu khỉnh.

Nhớ lại khoảng thời gian khi nghe bác sĩ thông báo việc khó có con, Thanh Ngọc bồi hồi chia sẻ: “Đi tìm con rất nhiều khó khăn, tôi cứ làm rồi lại không được, hụt tới hụt lui rồi đủ thứ chuyện liên quan. Bỏ biết bao nhiêu sức khỏe, thời gian, công sức mà không đạt được thì tôi cũng cảm thấy buồn. Đôi khi còn suy nghĩ không biết bản thân đã làm sai điều gì để mà phải khó khăn đến vậy. Bởi mọi thứ từ trước đến giờ với tôi đều khá suôn sẻ, chỉ duy nhất đường con cái lại khó đến như vậy”.

Tâm lý “không thể chấp nhận được sự thật” của Thanh Ngọc xuất hiện sau khi chạy tới chạy lui khắp nơi cũng như thử nhiều phương pháp khác nhau nhưng không đạt được kết quả như ý. “Cố gắng quá chừng mà không được nên nhiều lúc tôi có cảm giác buông xuôi. Kiểu như là thôi đi, đã cố gắng hết sức rồi, bây giờ mà không có con thì coi như cái số trời đã định, hai vợ chồng lại nương tựa vào nhau. Đến khi già thì chồng chăm vợ, vợ chăm chồng, có nhau là được miễn sao cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ”, Thanh Ngọc nghẹn ngào.

Hai vợ chồng ca sĩ Thanh Ngọc đã từng suy nghĩ đến việc nhận con nuôi vì ngoài kia vẫn còn nhiều trẻ em cần một mái ấm gia đình. Tuy suy nghĩ là thế nhưng cặp đôi vẫn động viên nhau cùng cố gắng. “Bé Ủn chính là lần cố gắng cuối cùng, nếu lần đó mà không được nữa thì thôi luôn”, cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc cho hay.

Trở lại với con đường âm nhạc sau thời gian chăm sóc gia đình nhỏ, ca sĩ Thanh Ngọc cho biết định hướng hình ảnh hiện tại của cô là một người phụ nữ có sự trải nghiệm và đằm thắm hơn. Nữ ca sĩ cũng có sự so sánh về giọng hát của mình đã có sự đầy đặn, tình cảm và trải đời hơn trước rất nhiều.

“Ngày xưa khi mới tách ra solo, tôi đi hát phòng trà rất nhiều và toàn hát nhạc xưa. Nhưng lúc ấy giọng tôi còn non, trải nghiệm cuộc sống không nhiều nên tôi không hài lòng lắm với những ca khúc mình hát. Tôi còn có ý định ra mắt album nhạc xưa nhưng tôi kịp dừng lại vì cảm thấy chưa tới lúc, phải để lấy chồng, sinh con và có thêm nhiều trải nghiệm thì ra album mới được chất lượng”, Thanh Ngọc bày tỏ.

Minh Ngọc

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-va-doi-song/ca-si-thanh-ngoc-tung-muon-buong-xuoi-khi-8-nam-chua-sinh-duoc-con-202207091617234175.html