Ca sĩ Trần Thu Hà nằm trên sân khấu và…'thoát xác'

Gốc
VOV.VN - Nữ diva không còn giữ gìn hình tượng trên sân khấu mà “điên” trong âm nhạc và “say” trong chính bản năng của mình.

Trần Thu Hà là một trong những nghệ sĩ khép lại chuỗi đêm nhạc của Lễ hội âm nhạc Gió mùa. Trong buổi tối 4/10 tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), khán giả đã vô cùng bất ngờ khi chứng kiến sự “điên” và “thoát xác” của nữ diva với dự án âm nhạc mới “Bản nguyên”.

Đây là dự án mà Hà Trần đã ấp ủ từ rất lâu và mất nhiều công phu để mang nó lên sân khấu. Vẫn là một Hà Trần tỉnh táo, thăng hoa và lạnh lùng nhưng sức cuốn hút từ cô lan tỏa trong từng lời ca, nốt nhạc.

Hà Trần với dự án "Bản nguyên"

Lần lượt những bài hát mới như “Đêm”, “Mặt nạ”, “Bồ công canh”, “Mở mắt”, “Rũ cánh” được Hà Trần trình diễn, bên cạnh những ca khúc đã làm nên tên tuổi của cô như “Dệt tầm gai”, “Ra ngõ tụng kinh”. Trong suốt 45 phút mini show của Hà Trần, khán giả không ngừng reo hò như đang chìm đắm vào âm nhạc “lột tả” của cô.

Nữ ca sĩ thậm chí còn nằm ngửa trên sân khấu, vứt bỏ sự sang trọng của một diva và thế vào đó bằng bản năng, diễn bằng tất cả trái tim, con người với những cảm xúc nội tâm. Hà Trần còn thẳng thắn nói rằng: “Nhiều người nhìn tôi diễn thường nghĩ tôi dùng thuốc lắc hay ma túy vì sự ‘điên’ nhưng sự thực, tôi chỉ có một chai nước khoáng và sự ‘nghiện âm nhạc’. Tôi nghiệm ra rằng, nghiện âm nhạc còn kinh khủng hơn nghiện ma túy”.

Nữ diva nằm ngửa ra sân khấu và thăng hoa trong âm nhạc

Khi kết thúc phần trình diễn, Trần Thu Hà và nhạc sĩ Quốc Trung đã xuống khán đài, phát túi ni-lông cho từng khán giả và cùng nhặt rác – đúng như thông điệp bảo vệ môi trường mà Lễ hội âm nhạc Gió mùa (Monsoon Festival) hướng đến.

Cùng với Hà Trần, trong đêm diễn kết thúc còn có sự trở lại của Năm dòng kẻ với dự án của riêng mình. Suboi cũng có màn tái xuất với khán giả Việt Nam sau một thời gian ẩn mình với ekip âm nhạc bên Nhật. Đại diện từ Bỉ, Benjamin Schoos, Yi Sung Yol đến từ Hàn Quốc, nữ DJ người Nhật Cliffe và nhóm KOP Band cũng khiến khán giả phải cổ vũ cuồng nhiệt./.

Một số hình ảnh trong đêm diễn cuối cùng của Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2014:

Năm dòng kẻ trình diễn ca khúc chủ đề trong dự án mới nhất của album “Rơi”, đồng thời hát những ca khúc quen thuộc như "Người ở đừng về”, “Độc huyền cầm”, “Đò ngang”, “Cánh mặt trời”, “Trái tim âm nhạc”

Dù chỉ còn có 3 thành viên nhưng nhóm vẫn bè phối một cách nhuần nhuyễn

Đại diện từ Bỉ, Benjamin Schoos trình diễn đa dạng nhiều thể loại với hình thức hát tự nhiên, không hề phô bày kĩ thuật mà phiêu theo nhạc

Trong 3 ngày diễn ra Festival, nữ DJ người Nhật Cliffe là một trong những DJ được biểu diễn lâu nhất và cũng được khán rất yêu mến

Nhóm nhạc Kop Band trình diễn những ca khúc trong album đầu tay của nhóm, trong đó có “Em về giữa mênh mông đất trời”

Giọng hát chính của KOP Band - Thái Châu

Suboi trình diễn những ca khúc “Không màu", "Người ta hiểu", "Lời thỉnh cầu”

Yi Sung Yol đến từ Hàn Quốc chơi theo phong cách Rock điện tử mang hơi hướng Smooth sâu lắng

nghệ sĩ cùng Quốc Trung khép lại chuỗi chương trình Lễ hội âm nhạc Gió mùa với 3 đêm diễn

Hàng nghìn khán giả đã hò reo, cổ vũ

Sau khi kết thúc chương trình, Hà Trần phát túi bóng đựng rác cho khán giả như thông điệp bảo vệ môi trường mà Lễ hội âm nhạc Gió mùa muốn truyền tải

Tin nóng

Tin mới